altname

Mirror 50 โปรเจกต์เพื่อเฉลิมฉลองให้กับ 50 เพื่อนหญิงทรงพลัง เพราะทุกจุดยืนควรถูกมองเห็น

by MIRROR TEAM 08 Jan 2024

The LATEST

เสียงจากเพื่อนหญิงทรงพลัง กับหลากหลายจุดยืนที่อยากให้ถูกมองเห็น ในงาน MIRROR 50 Exhibition and Cruise Celebration

by MIRROR TEAM 27 Jan 2024

altname

สารคดี Burning Sun จาก BBC กับการเปิดโปงด้านชั่วร้ายของไอดอลชายเกาหลี โดย 2 นักข่าวหญิง ที่ถูกล่าแม่มดจนคนหนึ่งแท้งลูก และ คูฮารา ไอดอลสาวผู้ล่วงลับ

คดี Burning Sun ถูกพูดถึงอีกครั้งในเวลานี้ เมื่อ BBC เผยแพร่สารคดีเรื่องนี้ ซึ่งมีความยาว 1 ชั่วโมง เล่าเรื่องราวของ 2 นักข่าวสาวเกาหลี พัคฮโยซิล และ คังคยองยุน ที่สืบสาวเรื่องราวของไอดอลชายที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการข่มขืนผู้หญิง มอมยาผู้หญิง ทารุณกรรมผู้หญิง แอบถ่ายคลิปและภาพโป๊ผู้หญิงโดยไม่ได้รับอนุญาต ไปจนถึงเป็นนายหน้าค้าประเวณีผิดกฎหมาย ฯลฯ

by PATCHSITA PAIBULSIRI23 May 2024

altname

Dua Lipa เลือกการคุยกับ ‘หมอดู’ มากกว่า ‘นักบำบัด’ เพราะชื่นชอบการได้พูดคุยแบบ เพื่อนสาวและคำตอบที่มากกว่าเรื่องสุขภาพจิต

by MIRROR TEAM 21 May 2024

altname

Kegel Exercises by Perifit ปัสสาวะเล็ด จิ๋มตด ไม่ใช่เรื่องสนุก แถมลดทอนความมั่นใจ ซึ่งช่วยได้ด้วยการออกกำลังกาย “อุ้งเชิงกราน” วันละ 5-10 นาที

Kegel Exercises by Perifit คืออุปกรณ์ที่นำเข้าจากประเทศฝรั่งเศส ตัวเครื่องทำจากซิลิโคน Medical Grade และเป็นเทคโนโลยีที่ออกแบบมาให้สามารถตอบโจทย์การออกกำลังกายอุ้งเชิงกรานได้อย่างตรงจุด

by MIRROR TEAM 23 May 2024
altname

Eva Mendes เปิดใจถึงการเป็น ‘แม่’ วัย 50s ที่การมีลูกคนแรกตอนอายุ 40 ไม่นับว่าช้าไป เมื่อช่วงชีวิตนี้ เธอพร้อมอยู่บ้านและเป็นแม่เต็มตัว

แทบทุกครั้งเวลามีคำถามว่าช่วงวัยไหนของผู้หญิงเหมาะสำหรับการมีลูกมากที่สุด ด้วยทั้งปัจจัยเรื่องสุขภาพและค่านิยมของสังคม ทำให้หลายคนเชื่อว่าการมีลูกในช่วงเวลาที่ดีที่สุดของผู้หญิงคือตอนที่อายุยังน้อย หรือยิ่งมีลูกเร็วเท่าไรได้ยิ่งดี แต่นั่นอาจไม่ใช่คำตอบสำหรับผู้หญิงทุกคนเสมอไป และการเลือกจะเป็นแม่ในวัยที่อาจจะ “ช้าไป” สำหรับบางคน ก็นับว่าเป็นเรื่องที่ทำได้ หากเธอคนนั้นตั้งใจจริงๆ

by NUT LELAPUTRA13 May 2024

...

altname

ทำไมนำ้หอมที่เคยหอม กลับรู้สึกเหม็นเวลามีเมนส์! รู้จัก ‘Scent Cycle’ กลไกการทำงานของร่างกาย ที่ทำให้ผู้หญิงรับรู้กลิ่นในแต่ละช่วงของเดือนต่างกัน

เคยสังเกตกันไหมว่าทำไมอยู่ๆ กลิ่นหอมที่เคยชอบและรู้สึกดีทุกครั้งที่ได้กลิ่น ไม่ว่าจะนำ้หอมหรือเทียนที่เคยจุดอยู่ทุกวัน ในบางวันกลับทำให้รู้สึกเหม็นแบบหงุดหงิดขึ้นมาเฉยๆ หรืออาจถึงขั้นรู้สึกป่วย ไมเกรนขึ้น เวียนหัวคลื่นไส้ จนอยากหนีออกไปจากตรงนั้นให้ได้

by NUT LELAPUTRA25 May 2024
altname

Law Roach สไตลิสต์คู่บุญของ Zendaya ที่เริ่มจากความไม่มีเงินจะซื้อของแบรนด์เนม สู่การเฟ้นหาไอเทมจากร้านมือสอง จนเกิดเป็นเซนส์แฟชั่นสุดเก๋ในแบบ Method Dressing

Met Gala เพิ่งจะจบไป แน่นอนว่าชื่อของ Zendaya ซึ่งเป็นโคโฮสต์ในการจัดงานปีนี้ติดอันดับ Best Dressed ทุกการรายงาน โดยเฉพาะชุดเปิดตัวซึ่งเป็นชุดของ John Galliano ที่นำเอาอาไคป์มาจากชุดเมื่อครั้งที่เขายังทำงานให้กับดิออร์ในปี 1999 กลับมาสร้างสรรค์เป็นชุดใหม่ให้กับ Zendaya สวมใส่ในงาน Met Gala ครั้งนี้ และไม่ใช่แค่งาน Met Gala เท่านั้นที่ทำให้ Zendaya ติดอันดับ Best Dressed แต่ในทุกการปรากฏตัว โดยเฉพาะในช่วงการเดินทางโปรโมตภาพยนตร์ Dune : Part Two ที่เธอมาพร้อมกับชุดหุ่นยนต์ของ Thierry Mugler จากปี 1995 ก็ทำให้เธอกลายเป็นนักแสดงที่คนไม่ได้รอคอยดูเฉพาะผลงานการแสดงเท่านั้น แต่ยังรอดูชุดที่เธอจะใส่เวลาไปออกงานอีกด้วย

altname

เสื้อผ้าส่วนตัวและคอลเลกชันจากปี 80s ของ Vivienne Westwood ดีไซเนอร์ผู้ล่วงลับ กำลังจะถูกนำออกมาประมูลในเดือนมิถุนายนนี้

ถึงแม้วันนี้ วิเวียน เวสต์วูด (Vivienne Westwood) ดีไซเนอร์ชาวอังกฤษผู้ล่วงลับจะจากโลกนี้ไปเมื่อปี 2022 แต่ลายเซ็นและผลงานที่เธอฝากไว้ก็ยังคงเป็นตำนาน กับการทำงานที่สร้างมูฟเมนต์วัฒนธรรมพังก์ให้เกิดขึ้นในโลกแฟชั่นมาตั้งแต่ปี 1970s ด้วยการหยิบยกประเด็นหนักๆ ของบ้านเมืองกับ Background ทางสังคมและประวัติศาสตร์มาเสียดสี จิกกัด และตีความใหม่ผ่านเสื้อผ้าอาภรณ์อย่างเจ็บแสบ เพื่อแสดงออกถึงความขบถต่อขนบ อย่างที่ไม่มีดีไซเนอร์คนไหนในยุคเดียวกันเคยกล้าแตะต้องมาก่อน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของชนชั้นสูง ระบบทุนนิยม ชนชั้นแรงงาน หรือแนวคิดทางการเมืองสุดแสนเกรี้ยวกราด ที่แสดงออกผ่านทั้งการทำงานในโลกแฟชั่นและชีวิตส่วนตัวของเธอ

by NUT LELAPUTRA15 May 2024

ราคาสินค้าอาจแตกต่างตามช่วงเวลาและโปรโมชั่น
โปรดอ้างอิงจากราคาปลายทางของร้านค้าขณะสั่งซื้อ
altname

EVERPINK Blush My Feelings

บลัชออนเนื้อครีม ฟินนิชชิ่งแมทบางเบาไร้ความมัน เกลี่ยง่าย ติดทนนาน

SHOP NOW
altname

ANESSA อเนสซ่า เพอร์เฟค ยูวี ซันสกรีน สกินแคร์ มิลค์ เอ็น เอสพีเอฟ 50 60 มล.

กันแดดเนื้อน้ำนม บางเบา ฟื้นบำรุงพร้อมปกป้องสูงสุดในทุกสภาวะ สำหรับผิวหน้า และผิวกาย

SHOP NOW
altname

l'oreal infallible 24h fresh wear foundation in a powder

ปกปิดเรียบเนียนไร้ที่ติ คุมมัน ติดทนตลอดวัน ทนน้ำ ทนเหงื่อ ไม่เป็นคราบ หน้าไม่ดรอประหว่างวัน

SHOP NOW
altname

Vaseline Proderma Nia Bright Lotion 250ML

โลชั่นเซรั่มเข้มข้น ที่ผสานไนอาซินาไมด์บริสุทธิ์ 99 เฮกซิลรีซอร์ซินอล และ เรสเวอราทรอล

SHOP NOW
altname

Maro 3D Volumn Up Shampoo 460 ml.

นวัตกรรมใหม่จากญี่ปุ่น ให้เส้นผม และสุขภาพหนังศีรษะแข็งแรง ช่วยลดการเจริญเติบโตของเชื้อราบนหนังศีรษะ สาเหตุของปัญหาผมร่วง

SHOP NOW
altname

Yves Rocher BHC Shine Rinsing Vinegar 150 ml.

เพื่อผมหอมลื่น สูตรเส้นผมเปล่งประกายเงางามทันทีที่ใช้

SHOP NOW
altname

Merrezca Pearl Pigment Eyeshadow

เนื้ออายแชโดว์นุ่มละเอียด เม็ดสีติดทนนาน ไม่หลุดลอกระหว่างวัน

SHOP NOW
altname

PAUL & JOE HERBAL LOTION

โลชั่นบำรุงผิว ชุ่มชื่น แลดูอ่อนเยาว์ พร้อมกระชับผิว

SHOP NOW
altname

OLAY Luminous Niacinamide+Rose Complex Cream+Serum

ฟื้นบำรุงผิวเหนื่อยล้าให้มีชีวิตชีวา ได้ถึง 98% เพื่อผิวโกลว์อมชมพูโรซี่

SHOP NOW
altname

Aveeno Daily Moisturizing Body Wash 354 ml.

เป็นครีมอาบน้ำที่แพทย์ผิวหนังแนะนำ พิสูจน์แล้วว่าลดอาการแห้งของผิวได้จริง ให้ความชุ่มชื้นตลอด 24 ชั่วโมง

SHOP NOW
altname

LESASHA เครื่องหนีบผม รุ่น ELEGANCE HAIR CRIMPER LS1640

เครื่องหนีบผมดีไซส์โฉบเฉี่ยว มีแผ่นหนีบเคลือบด้วยทัวร์มาลีน และคามีเลียออย ช่วยปกป้องเส้นผมจากความร้อนไม่ให้ผมแห้งจนเกินไป สามารถปรับอุณหภูมิได้ถึง 4 ระดับตั้งแต่ 160-220 องศา ทำให้เหมาะกับทุกสภาพเส้นผม

SHOP NOW
altname

Yves Rocher Anti - Age Global The Anti-Aging Correcting Supra-Essence 50 ml.

เซรั่มบำรุงผิว ครบจบทุกปัญหาจากวัย สร้างผิวใหม่ใน 3 วันฟื้นฟูทุกสัญญาณสภาพปัญหาของผิวเนื่องจากอายุ เร่งกระตุ้นสร้างผิวใหม่ๆ ได้อย่างรวดเร็ว เสริมประสิทธิภาพผลลัพธ์ของการดูแลผิว ผิวเรียบเนียน ริ้วรอยแลดูจางลง

SHOP NOW
altname

L'Occitane Gentle & Balance Shampoo 300ml

ล็อกซิทาน แชมพู สูตรสำหรับผมธรรมดา ช่วยให้ผมนุ่มสลวย ผมแข็งแรง และอ่อนโยน

SHOP NOW
altname

ETUDE Soon Jung 2x Barrier Intensive Cream (60 ml)

ครีมมอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่จะเสริมสร้างเกราะปกป้องผิวให้แข็งแรงด้วยกำแพงโปรตีน

SHOP NOW
altname

KIKO MILANO New Unlimited Stylo

ลิปสติกเนื้อครีม ติดทน

SHOP NOW
altname

NIVEA BODY MILK INTENSIVE MOISTURE 400 ml.

โลชั่นเนื้อน้ำนม บางเบาซึมซาบเข้าสู่ผิวฟื้นฟูผิวแห้งเสีย ให้เนียนนุ่ม ด้วยเทคโนโลยี Deep Moisture Essence

SHOP NOW

altname

คุยกับ คิม-วรษา คาฮิลล์ นางงามพลัสไซส์ผู้รักและเป็นเจ้าของชีวิตตัวเอง

ไม่นานมานี้ คิม-วรษา คาฮิลล์ รองอันดับ 4 เวที Miss Keemao 2024 และผู้เข้าประกวด Miss Fabulous Thailand 2024 เพิ่งเป็นที่รู้จักในฐานะ ‘เครื่องด่า’ และเทพีสงครามที่พร้อมฟาดฟันกับนักบูลลี่ เธอย้ำว่า “คิมก็เป็นมนุษย์คนหนึ่งที่ไม่ยอมให้ใครมาถล่มด่า แล้วจะให้เดินออกไปฟรีๆ”

by PATCHSITA PAIBULSIRI24 May 2024
altname

ความอึดอัดใจของเหล่า ‘แรงงานบ้านไกล’ กับเวลาที่หมดไปกับการเดินทางไปทำงาน ที่ยาวนานนรกแตก จนแทบไม่เหลือเวลาให้ตัวเอง ทั้งเวลาส่วนตัวและเวลาพัฒนาตัวเอง

คนทำงานทุกคนในบทสัมภาษณ์นี้บอกกับเราว่า ต้องการเบิก ‘เวลานอน’ เพิ่ม เพราะทุกคนมีเวลานอนแค่ไม่กี่ชั่วโมงตอนกลางคืน เพื่อรีบตื่นขึ้นมาตอนเช้าไปทำงาน โดยต้องเผื่อเวลาราว 3 ชั่วโมง ในการเตรียมตัวออกจากบ้าน และเดินทางไปออฟฟิศที่ตั้งอยู่คนละโยชน์กับที่พักอาศัย พวกเขาจึงต้องเรียนรู้ที่จะดิ้นรนหาทางรอด และหาวิธีที่จะไปทำงานให้ได้เร็วที่สุดในแต่ละวัน แม้จะทุลักทุเล และเหมือนเกมการแข่งขันที่ต้องสู้รบกับแรงงานคนอื่นๆ อีกจำนวนมาก ที่ก็เร่งเหมือนกัน! รีบไปให้ทันเข้างานอยู่เหมือนกัน!

altname

‘จิ๊บ ธันย์ชนก’ จากกลุ่มทำตะกร้าสานโดยคนพิการที่อยากสานโอกาสให้ผู้พิการคนอื่นๆ

by MIRROR TEAM 13 Mar 2024

...