LadyMirror รู้ทุกเรื่องของผู้หญิง | แฟชั่น ไลฟ์สไตล์ บิวตี้ ความงาม และอื่นๆ

“บลิงก์ พวกคุณคือคนสำคัญที่สุด ขอบคุณมากที่ทำให้สิ่งนี้เกิดขึ้น ฉันรักพวกคุณนะ”

ลิซ่า ลลิษา มโนบาล หรือ ลิซ่า blackpink สร้างปรากฏการณ์อีกครั้งโดยการชนะรางวัล Best K-Pop จากเวที MTV VMAs 2022 (MTV Video Music Awards 2022) ในฐานะศิลปินเดี่ยวคนแรก จากเพลง LALISA ซึ่งลิซ่าเป็นผู้เข้าชิงรางวัลนี้ในฐานะศิลปินเดี่ยวคนแรก ในขณะที่ผู้เข้าชิงและผู้ชนะรางวัลก่อนหน้านี้ เป็นศิลปินกลุ่มทั้งหมด

รางวัล Best K-Pop บนเวที MTV VMAs ถูกประกาศให้รางวัลเป็นครั้งแรกในปี 2019 และ BTS ชนะรางวัลนี้ตลอดสามปีที่ผ่านมา และครั้งล่าสุดนี้รางวัลผู้ชนะตกเป็นของ ลิซ่า ลลิษา ศิลปินหญิงคนไทยกับเพลงโซโล่ซิงเกิ้ลแรกของเธอ อย่าง LALISA ที่มิวสิค วิดีโอได้สอดแทรกกลิ่นอายวัฒนธรรมของไทยไว้อย่างสร้างสรรค์และทันสมัย

ขณะขึ้นรับรางวัล ลิซ่า ได้กล่าวขอบคุณงานที่ได้มอบรางวัลอันทรงเกียรตินี้ให้กับเธอ ขอบคุณทีมงาน ค่าย และผู้มีส่วนเกี่ยวข้องกับเพลง LALISA ทุกคนที่ทำให้เพลงนี้พิเศษและเดินทางมาถึงจุดนี้ได้ ก่อนจะขอบคุณ ‘บลิงก์’ กลุ่มแฟนคลับของวง Blackpink ที่สนับสนุนวงและตัวเธอเสมอมา 

“บลิงก์ พวกคุณคือคนสำคัญที่สุด ขอบคุณมากที่ทำให้สิ่งนี้เกิดขึ้น ฉันรักพวกคุณนะ” ก่อนจะหันไปขอบคุณและทักทายเพื่อนๆ เมมเบอร์อีกสามคนอย่าง เจนนี่ โรเซ่ และจีซู เป็นภาษาเกาหลี และปิดท้ายสปีชของเธอเป็นภาษาไทยด้วยคำว่า “ขอบคุณค่ะ”

มิวสิค วิดีโอเพลง LALISA ซิงเกิ้ลเดี่ยวซิงเกิ้ลแรกของลิซ่า ถูกปล่อยบนยูทูบเมื่อวันที่ 10 กันยายน ปี 2021 ปัจจุบันมียอดเข้าชมแล้วกว่า 531 ล้านวิว และนอกจากเรื่องเพลงแล้ว เรื่องแฟชั่นของลิซ่าก็เป็นที่ถูกกล่าวถึงไม่แพ้กัน ชุดที่เธอสวมในงานเป็นเกาะอกจั้มพ์สูทพร้อมกระโปรงเปิดด้านหน้าสีดำทั้งตัวพร้อมสร้อยคอยาวทั้งหมดจาก Celine

นอกจากนี้ หลังจากผลรางวัลถูกประกาศไม่กี่ชั่วโมง ณ ฝั่งอมเริกา ลิซ่าก็ได้สร้างปรากฏการณ์บนโลกออนไลน์ของประเทศไทยเช่นกัน ข้อมูลจาก WISESIGHT เผยให้เห็นว่าภายในเวลาไม่กี่ชั่วโมงของวันนี้ คำว่า ‘LISA VMAs’ ถูกพูดถึงบนโลกออนไลน์เกือบ 2 หมื่นครั้ง กว่า 80% ถูกพูดถึงบน Twitter และเกิด Engagement กว่า 3.2 ล้านครั้งในเวลาไม่กี่ชั่วโมงเท่านั้น นับเป็นอีกหนึ่งอีเว้นทสำคัญของวงการบันเทิงไทย ต่อจากเรื่อง มิลลิ ศิลปินหญิงเดี่ยวชาวไทยที่ได้ขึ้นคอนเสิร์ตระดับโลกอย่าง ‘Head in The Cloud Festival 2022’ ทำให้เดือนสิงหาคมนี้เป็นเดือนที่น่ายินดีสำหรับศิลปินชาวไทยเป็นอย่างยิ่ง

#LISA #LALISA #LalisaVMAsWin #BLACKPINK #MTV #VMAs2022 #MTVVMAs2022 #MIRRORThailand 

"จัดทำข้อมูลและวิเคราะห์โดยทีมงาน Mirror Thailand ผ่านเครื่องมือ ZOCIAL EYE"

Author

MIRROR TEAM

กองบรรณาธิการ

Related Stories

“บลิงก์ พวกคุณคือคนสำคัญที่สุด  ขอบคุณมากที่ทำให้สิ่งนี้เกิดขึ้น ฉันรักพวกคุณนะ”

culture

“บลิงก์ พวกคุณคือคนสำคัญที่สุด ขอบคุณมากที่ทำให้สิ่งนี้เกิดขึ้น ฉันรักพวกคุณนะ”

BY MIRROR TEAM 29 AUG 2022

MIRROR'sGuide

ราคาสินค้าอาจแตกต่างตามช่วงเวลาและโปรโมชั่น
โปรดอ้างอิงจากราคาปลายทางของร้านค้าขณะสั่งซื้อ