LadyMirror รู้ทุกเรื่องของผู้หญิง | แฟชั่น ไลฟ์สไตล์ บิวตี้ ความงาม และอื่นๆ
LadyMirror รู้ทุกเรื่องของผู้หญิง | แฟชั่น ไลฟ์สไตล์ บิวตี้ ความงาม และอื่นๆ

ความรุนแรงในครอบครัวไม่ใช่เรื่องล้อเล่น Rihanna ถอด Ari Fletcher ออกจากแบรนด์แอมบาสเดอร์ Savage X Fenty

ความรุนแรงในครอบครัว (Domestic Violence) ไม่ใช่หัวข้อที่จะเอามาพูดเล่นกันขำๆ เพราะนี่ถือเป็นปัญหาซีเรียสในชีวิตจริงที่คนทั่วโลกจำนวนมากกำลังเผชิญอยู่

ล่าสุด มีรายงานว่า ‘ริฮานนา’ (Rihanna) นักร้องสาวชื่อดัง และเจ้าของแบรนด์ชุดชั้นใน Savage X Fenty ที่นิตยสาร Time ยกย่องให้เป็นหนึ่งในบริษัทที่ทรงอิทธิพลของโลกในปี 2021 ถอด แอริ เฟลตเชอร์ (Ari Fletcher) นางแบบ และอินฟลูอินเซอร์ ซึ่งเป็น Brand Ambassador ประจำแบรนด์ออก เพราะเธอคอมเมนต์เกี่ยวกับความรุนแรงในครอบครัวในเชิงติดตลก โดยตอนนี้ รูปและข้อมูลของแอริ บนเว็บไซต์ Savage X Fenty นั้นหายเกลี้ยง กลายเป็นศูนย์

เรื่องเริ่มต้นที่ แอริ ปรากฎตัวในพอดแคสต์ช่องหนึ่ง โดยพูดเกี่ยวกับความสัมพันธ์ของเธอกับแร็ปเปอร์ มันนี แบกก์ โย (MoneyBagg Yo) ในเชิงติดตลก ราวกับเป็นบทละคร ว่าอยากให้เขา “เอาปืนจ่อเธอ” เพื่อแสดงให้เห็นว่าเขารักเธอมาก และหากแอริจะพยายามทิ้งแฟนหนุ่มจริงๆ เขาก็ต้อง “จ่อปืนมาที่ฉัน และโชว์ให้ฉันเห็นประมาณว่า แน่จริงก็ออกไปสินังร่าน ฉันก็หวังว่าเธอจะกล้าเดินออกไปนะ” แอริยังเล่าเป็นตุเป็นตะต่ออีกว่า “ฉันก็จะนั่งลงเพราะยังตายไม่ได้ ฉันยังมีลูกชายอยู่ และฉันจะอยู่ต่อ โปรดอย่ายิงฉันเลยนะ”

หลังจากความคิดเห็นของเธอกลายเป็นไวรัลว่อนโลกโซเชียล มีผู้คนจำนวนมากออกมาปกป้องผู้ถูกกระทำความรุนแรงในครอบครัว และเรียกร้องให้เธอออกมาแสดงความรับผิดชอบเรื่องนี้ แต่แทนที่จะขอโทษ แอริกลับเลือกจะตอกกลับกระแสนี้ด้วยการไล่ให้คนที่วิจารณ์เธอเอาเวลาไปนึกถึงการงานของตัว และอยู่ห่างๆ จากชีวิตรักของเธอ และพูดผ่านไลฟ์บนอินสตาแกรมว่าว่า “We do not care”

ริฮานนา ไม่ได้ออกมาพูดอะไรเกี่ยวกับการกระทำของแอริ แต่เลือกลบทุกอย่างเกี่ยวกับแอริออกจากเว็บไซต์แบรนด์ของเธอ ซึ่งก็เป็นสัญญาณที่บอกเป็นนัยๆ ว่า แอริอาจถูกถอดจาก Brand Ambassador แล้ว เพราะริฮานนาเป็นคนที่ต่อสู้เรื่องความรุนแรงในครอบครัว และเคยเป็นผู้ถูกกระทำในปี 2009 โดยถูกอดีตแฟนหนุ่ม ‘คริส บราวน์’ ทำร้ายร่างกาย

“มันเป็นอดีตไปแล้วก็จริง และฉันไม่ต้องการที่จะพูดว่า ‘อย่าไปคิดถึงมันเลย’ เพราะความรุนแรงในครอบครัวเป็นเรื่องที่ต้องซีเรียส มีผู้หญิง เด็กสาว เด็กหนุ่มจำนวนมาก ที่ผ่านเรื่องราวแบบนี้ นี่จึงไม่ใช่เรื่องที่ต้องกวาดเข้าใต้พรม ดังนั้น ฉันจะไม่มีทางมองข้ามมัน”

“สำหรับฉัน ใครก็ตามที่เคยตกเป็นผู้ถูกกระทำความรุนแรงในครอบครัว ไม่มีใครอยากจำมัน หรือยอมรับมันได้ ถ้าจะให้พูดซ้ำสัก 200 ครั้ง ก็เหมือน…ฉันโดนลงโทษอีก? มันคงไม่ดีกับฉันอะ” ริฮานนา ให้สัมภาษณ์กับนิตยสาร Vanity Fair ในปี 2015

อ้างอิง:

https://www.yahoo.com/now/rihanna-reportedly-drops-ari-fletcher-184054650.html?guccounter=1&guce_referrer=aHR0cHM6Ly93d3cuZ29vZ2xlLmNvbS8&guce_referrer_sig=AQAAAEOPg8tP3E6fURHVyst0_fJVNKhel97qrmCWbmdP34rauyN39dQeqqXCKA9boylTEyD6tAUI76WK0x8ZcN8GvYcS06r2TTWivEarLtBIh_BTAjvoReVOkPsmkO8SNiCLNw5ojIFKyCuS-_R6GpOeE0meLvQ2Ht81nd5XT54Wf5_D

https://www.vanityfair.com/hollywood/2015/10/rihanna-cover-cuba-annie-leibovitz  

Author

MIRROR TEAM

กองบรรณาธิการ

Related Stories

“ปลดแอกพวกเราจากการคลุมถุงชน” โฆษณาแอปฯ หาคู่สำหรับชาวมุสลิม ถูกโจมตีว่าไม่เคารพศาสนา

culture

“ปลดแอกพวกเราจากการคลุมถุงชน” โฆษณาแอปฯ หาคู่สำหรับชาวมุสลิม ถูกโจมตีว่าไม่เคารพศาสนา

BY SERENE 24 JAN 2022

MIRROR'sGuide