LadyMirror รู้ทุกเรื่องของผู้หญิง | แฟชั่น ไลฟ์สไตล์ บิวตี้ ความงาม และอื่นๆ

‘ผู้หญิงฝันเปียก’ การถึงจุดสุดยอดตอนนอน เป็นมิตรกับจิ๋ม และช่วยคลายเครียด จากความกดดันเรื่องเซ็กซ์ในชีวิตจริง

ถึงจุดสุดยอดตอนหลับ เสร็จขณะฝัน หรือ ฝันเปียก คำเหล่านี้มักถูกพูดถึงว่าเป็นเรื่องปกติที่เกิดขึ้นกับผู้ชาย บางคนอาจไม่เคยรู้ว่า ‘ผู้หญิง’ ก็ฝันเปียก และเคลิบเคลิ้มกับเซ็กซ์ในฝันจนถึงจุดสุดยอดได้! ซึ่งแน่นอนมันคือเรื่องธรรมชาติที่เกิดขึ้นได้ตามกลไกร่างกาย แต่ก็มีเบื้องลึกเบื้องหลังที่น่าสนใจจนอยากเอามาแชร์ให้อ่าน

ถ้าพูดถึงการสำเร็จความใคร่ของผู้หญิงขณะหลับในเชิงการทำงานของร่างกาย อาจตอบได้ว่า มันเกิดจากการไหลเวียนของเลือดไปยังบริเวณอุ้งเชิงกราน หรืออวัยวะเพศหญิง ที่เพิ่มความผ่อนคลาย และเร้าอารมณ์ ทำให้ร่างกายถึงจุดสุดยอดโดยไม่ต้องกระตุ้นจากภายนอก โดย ศาสตราจารย์เด็บบี้ เฮอร์เบนิค (Debby Herbenick) จากสถาบัน Indiana University Kinsey อธิบายง่ายๆ ว่าการตื่นตัวของอวัยวะเพศระหว่างหลับ โดยทั่วไปเกิดขึ้นเพื่อให้เลือดและออกซิเจนไหลไปยังเนื้อเยื่ออวัยวะเพศ คล้ายกับปอดของเราที่ต้องหายใจต่อไป แม้เราจะหลับไปแล้ว เขายังกล่าวอีกว่า สิ่งนี้สามารถเกิดขึ้นได้กับคนทุกเพศทุกวัย แต่พบได้บ่อยสุดในวัยรุ่น

และดูเหมือนวัย 21 ปี จะเป็นช่วงอายุที่ผู้มีจิ๋มจะฝันเปียกมากที่สุด อิงจากงานศึกษาในปี 1986 ของ The Journal of Sex Research ที่สำรวจนักศึกษาระดับปริญญาตรีและบัณฑิต 245 คน และพบว่า 37% ของผู้มีจิ๋มเคยถึงจุดสุดยอดตอนหลับ อีกทั้งยังมีอีก 30% รายงานว่าเคยมีประสบการณ์ดังกล่าวในปีที่ผ่านมา ซึ่งเมื่อเทียบกับผู้มีจู๋ที่พบว่าฝันเปียกมากกว่าถึง 83% แต่นักวิจัยก็นำเสนออีกมุมหนึ่งว่า เราไม่อาจฟันธงได้ซะทีเดียวว่าผู้ชายจะฝันเปียกบ่อยกว่า เพราะจิ๋มไม่ได้ทิ้งหลักฐานเป็นน้ำอสุจิออกมาให้เห็นจะๆ แบบที่เลอะกางเกง เลอะที่นอนได้ ดังนั้นคนมีจิ๋มที่ฝันเปียก แล้วตื่นมาลืมว่าเมื่อคืนฟิน ก็คงมีอยู่จำนวนหนึ่งเหมือนกัน

ทีนี้ก็มีปัจจัยอีกหลายอย่างที่ทำให้จิ๋มของเราซู่ซ่าขณะหลับ จนปล่อยรสชาติความสุขออกมาโดยไม่รู้ตัว การศึกษาของมหาวิทยาลัย Shue Yan ชี้ให้เห็นว่าการนอนคว่ำอาจเพิ่มโอกาสในการกระตุ้นอวัยวะเพศ และความถี่ของฝันเปียกระหว่างการนอนหลับ ทำไมล่ะ? เพราะท่านอนคว่ำนั้นสัมพันธ์กับการที่เตียงของคุณอาจไปกระตุ้นคลิตอริสได้อย่างไม่น่าเชื่อ

ยังมีเรื่องของความเครียด หรือความวิตกกังวลที่มากเกินไปเข้ามาเอี่ยว ที่อาจส่งผลให้คุณไปถึงจุดสุดยอดได้เหมือนกัน แพทย์หญิงแอนนา เคลปชูโควา (Anna Klepchukova) บอกว่า ความตึงเครียดทำให้เกิดฝันเปียกมากกว่าคนที่ชีวิตผ่อนคลาย ตรงกับที่ศาสตราจารย์เด็บบี้ เฮอร์เบนิค กล่าวว่า “การเสร็จตอนนอนหลับ เป็นส่วนหนึ่งของชีวิตมนุษย์ และบางทีร่างกายของคุณก็ใช้วิธีนี้เพื่อบรรเทาความเครียด หรือมอบความสุข และความเพลิดเพลินให้แทน”

บางครั้งความเครียดที่ว่าก็มาจากเซ็กซ์ในชีวิตจริงที่ขุ่นมัว หรือการไม่ลงล็อกกันในความสัมพันธ์โรแมนติก บทความ Can Vagina Owners Have Wet Dreams, Too? And Other Questions Answered ของเว็บไซต์ Healthline ระบุว่า คนมีจิ๋มบางคนที่เสร็จในฝัน อาจจะไม่เสร็จในชีวิตจริง หรือเสร็จในชีวิตจริงน้อยกว่า เนื่องจากอาการปวดเรื้อรัง และปัจจัยทางสภาพร่างกาย ภาวะสุขภาพจิต แผลใจเรื่องเซ็กซ์ครั้งก่อน ปัญหาภายในความสัมพันธ์โรแมนติก การถูกกดขี่ทางเพศ ถูกกระตุ้นไม่เพียงพอ กังวลเรื่องรูปร่างของตัวเอง กลายเป็นว่าเรามาเสร็จกันในฝันแทนซะงั้น เพราะตอนฝันร่างกายและจิตใจของคุณได้ผ่อนคลายเต็มที่ และเปิดโอกาสให้คุณได้ตื่นเต้นกับฝันที่คาดเดาไม่ได้ และแน่นอน ในฝันไม่ได้มีเรื่องให้คุณต้องคิดมากเหมือนเซ็กซ์ในชีวิตจริง

แล้วอย่างที่รู้ๆ กัน ถ้าก่อนนอนคุณดูหนังโป๊ หรือมีอารมณ์ทางเพศมาก่อนแล้ว คุณก็มีสิทธิ์จะฝันเปียกได้ ซึ่งแพทย์หญิงแอนนา เคลปชูโควา ก็แนะนำว่าถ้าอยากจะฝันเปียกตอนนอน ให้ลองเปิดใจให้กว้างขึ้นเกี่ยวกับการแสดงออกทางเพศ เพื่อส่งเสริมจินตนาการทางเพศก่อนเข้านอน คุณอาจจะสัมผัสหัวนมเพื่อเพิ่มความตื่นตัว เพราะหัวนมมีปลายประสาทหลายเส้นที่ไวต่อการสัมผัส ช่วยกระตุ้นคอร์เทกซ์ และหลับไปพร้อมกับฝันแฟนตาซีที่คุณอยากจะลิ้มลองมันดูสักครั้ง ซึ่งอาจทำให้คุณมีความสุขและพึงพอใจกับมันมาก ป.ล. ยิ่งงดเว้นการสำเร็จความใคร่ระหว่างวัน ยิ่งเพิ่มการเสร็จตอนนอนได้

การไปถึงจุดสุดยอดของผู้หญิงนั้นมีหลายมิติ ไม่ว่าจะเสร็จด้วยตัวเอง เสร็จเพราะคู่นอน หรืออยู่ดีๆ ก็เสร็จเองในฝันเฉยเลย การเสร็จด้วยวิธีที่แตกต่าง อาจทำให้คุณได้ลองค้นหาแนวทางจนเจอรูปแบบที่ใช่ที่สุด และแฮปปี้ที่สุดของคุณ เพื่อสุขภาพจิ๋ม และสุขภาพใจที่เป็นมิตรกับคุณที่สุดได้

อ้างอิง:

https://flo.health/menstrual-cycle/sex/pleasure/orgasm-sleep

https://www.healthline.com/health/healthy-sex/wet-dreams#prevention

https://mashable.com/article/sleep-orgasms-wet-dreams-explained

https://www.tandfonline.com/doi/abs/10.1080/00224498609551324?src=recsys

รูป: Mikhail Nilov

Author

PATCHSITA PAIBULSIRI

Content Creator

Related Stories

‘ผู้หญิงฝันเปียก’ การถึงจุดสุดยอดตอนนอน เป็นมิตรกับจิ๋ม และช่วยคลายเครียด จากความกดดันเรื่องเซ็กซ์ในชีวิตจริง

wellness

‘ผู้หญิงฝันเปียก’ การถึงจุดสุดยอดตอนนอน เป็นมิตรกับจิ๋ม และช่วยคลายเครียด จากความกดดันเรื่องเซ็กซ์ในชีวิตจริง

MIRROR'sGuide