LadyMirror รู้ทุกเรื่องของผู้หญิง | แฟชั่น ไลฟ์สไตล์ บิวตี้ ความงาม และอื่นๆ
LadyMirror รู้ทุกเรื่องของผู้หญิง | แฟชั่น ไลฟ์สไตล์ บิวตี้ ความงาม และอื่นๆ

พรูเด็นเชียลชวนผู้หญิงออกแบบชีวิตในแบบที่อยากเป็น ผ่าน ‘Rewrite Her Life’ แคมเปญที่ช่วยเพิ่มความมั่นใจให้ผู้หญิงทุกคน

‘Rewrite Her Life’ เป็นแคมเปญที่เราตั้งใจทำขึ้นเพื่อสนับสนุนผู้หญิงโดยเฉพาะ เพราะผู้หญิงเป็นกำลังสำคัญในการขับเคลื่อน ทั้งเชิงเศรษฐกิจและสังคม แรงบันดาลใจของเราจึงมาจากความตั้งใจให้ผู้หญิงได้นิยามชีวิตตัวเองตามที่ตั้งเป้าหมายเอาไว้ ผ่านการมีชีวิตแบบที่มีสุขภาพกายและใจที่ดี” โรบิน สเปนเซอร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร พรูเด็นเชียล ประเทศไทย เล่าถึงที่มาของแคมเปญที่พร้อมผลักดันในผู้หญิงบรรลุเป้าหมายในชีวิต ไม่ว่าเป้าหมายนั้นจะเป็นอะไรก็ตาม

            หนึ่งในสิ่งที่พิสูจน์ว่าผู้หญิงคือแรงขับเคลื่อนที่สำคัญคือ บทบาทที่เพิ่มขึ้นของผู้หญิงในฐานะผู้มีอำนาจตัดสินใจซื้อสินค้าที่มีมูลค่าสูง อย่างเช่น บ้าน รถยนต์ เครื่องใช้ไฟฟ้า และผลิตภัณฑ์ทางการเงิน นอกจากนี้ ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เกือบร้อยละ 80 ของค่าใช้จ่ายเรื่องสินค้าอุปโภคบริโภคภายในบ้านถูกบริหารจัดการโดยผู้หญิง การใช้เงินของผู้หญิงจึงมีผลทั้งต่อตัวเองและมีอิทธิพลต่อคนใกล้ตัว โดยเฉพาะคนในครอบครัว

            เพื่อให้ผู้หญิงได้เห็นถึงบทบาทความสำคัญของตัวเองและเพิ่มความมั่นใจในการออกแบบชีวิต พรูเด็นเชียล ประเทศไทย จึงเปิดตัวแคมเปญ Rewrite Her Life เพื่อให้แคมเปญนี้เป็นตัวแทนในการส่งพลังนี้ให้กับผู้หญิงไทยทั่วประเทศ ทั้งยังเลือกที่จะส่งพลังผ่านดนตรี เพราะเป็นสื่อที่เข้าถึงได้ง่าย เป็นความบันเทิงที่ให้ทั้งความเพลิดเพลิน มอบแรงบันดาลใจ และพร้อมเปิดโอกาสให้ผู้หญิงลุกขึ้นมาบอกเล่ามุมมองของตัวเองได้อีกด้วย

คุณเปสลารี ธีระสาสน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายงานลูกค้า พรูเด็นเชียล ประเทศไทย

“เราใช้ Music Marketing เป็นตัวสื่อให้เห็นว่าเราอยากเปลี่ยนมุมมองใหม่ๆ โดยในแคมเปญนี้ เราได้ร่วมงานกับศิลปินและค่ายเพลงเจ้าของลิขสิทธิ์ โดยเลือกมาทั้งหมด 3 เพลง คือ ดริป ควีน, คนมีเสน่ห์ และพักก่อน โดยเนื้อเพลงใหม่มาจากมุมมองของผู้หญิง ทั้งในด้านรูปร่าง จิตใจ จิตวิญญาณ และความมั่งคั่ง เพื่อให้เนื้อเพลงที่มีการปรับเปลี่ยนนี้ช่วยสร้างความมั่นใจในการเป็นตัวของตัวเอง ลบความคิดแบบเดิมๆ ที่ต้องยึดติดกับมุมมองของคนอื่น

“เพราะเราเชื่อว่าผู้หญิงทุกคนสามารถใช้ชีวิตได้ในแบบที่อยากเป็นและทุกคนมีความเก่งในแบบของตัวเอง” เปสลารี ธีระสาสน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายงานลูกค้า พรูเด็นเชียล ประเทศไทย อธิบายถึงเหตุผลที่เลือกใช้เพลงมาเป็นสื่อกลาง ซึ่งทำให้แคมเปญนี้มีความแตกต่างและตรงความสนใจกลุ่มเป้าหมาย

            นอกจากจะปล่อยเพลงหลักที่ใช้ในแคมเปญนี้แล้ว พรูเด็นเชียล ประเทศไทย ยังชวนให้ผู้หญิงมาเปลี่ยนเนื้อเพลงใหม่  เพื่อให้ทุกคนมีสิทธิ์สะท้อนความคิดและความกังวลของตัวเอง ซึ่งนอกจากจะเป็นพื้นที่ให้แสดงออกแล้ว ยังเป็นอีกช่องทางที่ทำให้พรูเด็นเชียลได้รับฟังเสียงของผู้หญิงจริง ๆ เพราะที่ผ่านมาหัวใจในการออกแบบทุก ๆ ผลิตภัณฑ์และบริการของพรูเด็นเชียลเริ่มต้นจากการรับฟังจนเข้าใจ ทำให้ผลิตภัณฑ์ที่ออกมานั้นจึงตอบโจทย์ทุกย่างก้าวและไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างของผู้หญิง ตั้งแต่ผู้หญิงที่เพิ่งเรียนจบ ผู้หญิงที่เริ่มสร้างครอบครัว ผู้หญิงที่เป็นเสาหลักของบ้าน หรือแม้แต่ผู้หญิงที่ใช้ชีวิตแบบอิสระ ไม่มีครอบครัว แต่มีคนรอบข้างที่ให้ห่วงและดูแล

ป๊อป-อารียา สิริโสภา

“สำหรับเราแล้ว Health is Wealth เพราะต่อให้เรามีเงินมากมาย แต่สุขภาพไม่ดีก็ไม่มีความหมาย แล้วในการดูแลคนอื่น เราก็ต้องดูแลตัวเองด้วย” ป๊อป-อารียา สิริโสภา แขกรับเชิญในงานเปิดใจถึงมุมที่มีต่อเรื่องสุขภาพและเรื่องการดูแลตัวเอง ซึ่งมาจากประสบการณ์ตรงในการดูแลคุณแม่ช่วงที่ไม่สบาย

โดยเปสลารีจากพรูเด็นเชียลช่วยเสริมว่า “เราเข้าใจว่าทุกวันนี้ผู้หญิงของพยายามบาลานซ์หลายๆ อย่างในชีวิต ทั้งเรื่องสุขภาพ ครอบครัว การเงิน การงาน แล้วทุกเรื่องต้องไม่ตก เพราะฉะนั้นก็เหมือนอย่างที่คุณป๊อปบอกเลยว่า เราต้องมีสุขภาพที่ดีก่อน เราถึงจะมีแรงดูแลเรื่องอื่นที่เหลือทั้งหมด แล้วเราก็ต้องวางแผนเรื่องการเงินด้วย”

            ตัวแทนผู้บริหารจากพรูเด็นเชียลให้เหตุผลเพิ่มเติมว่า การวางแผนทางการเงินด้วยการซื้อประกันชีวิต ไม่ว่าจะเป็นประกันสุขภาพหรือประกันสะสมทรัพย์เป็นการบริหารความเสี่ยง เปรียบได้กับการมีตัวช่วยเพื่อรองรับเหตุการณ์ หรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้นได้ โดยไม่ทำให้ชีวิตสะดุด

            เพื่อให้ผู้หญิงได้มีอิสระในการใช้ชีวิต พร้อมกับออกแบบชีวิตแบบที่ใช่ได้อย่างมั่นคง พรูเด็นเชียล ประเทศไทย จึงได้นำเสนอผลิตภัณฑ์ที่จะอยู่คู่กับผู้หญิงในทุกช่วงวัยและทุกจังหวะของชีวิต อย่างเช่น PRUClick Saving 8/20 ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับคนที่อยากเริ่มต้นออมเงิน โดยชำระเบี้ยประกันภัยเพียง 8 ปี และคุ้มครองชีวิตยาวนานถึง 20 ปี และ PRUSuk Samran ให้ผู้หญิงได้วางแผนชีวิตระยะยาวล่วงหน้าด้วยการเริ่มวางแผนทางการเงินในวันที่ยังมีแรงดูแลตัวเองในวัยทำงาน เพื่อได้รับความคุ้มครองเมื่อถึงวัยเกษียณ

คุณโรบิน สเปนเซอร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร

ทั้งนี้ พรูเด็นเชียลยังมีผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์และแก้ปัญหาของผู้หญิงได้ตรงจุด อย่าง PRUBreast Cancer Care ที่ช่วยคุ้มครองโรคมะเร็งเต้านมที่มีแนวโน้มผู้ป่วยสูงขึ้น เพื่อให้ผู้หญิงได้คลายความกังวลในเรื่องนี้และใช้ชีวิตได้อย่างมั่นใจ, PRUMum ผลิตภัณฑ์ที่พัฒนาขึ้นมามาจากอินไซต์ของคนที่กำลังจะเป็นแม่ หรือ PRUCritical Care ที่ทำให้ผู้หญิงทำตามเป้าหมายที่วางไว้ได้อย่างเต็มที่ โดยไม่ต้องกังวลเรื่องค่าใช้จ่ายที่มักจะมาพร้อมกับโรคร้ายแรง ทั้งยังเริ่มต้นดูแลตัวเองได้ด้วยเบี้ยประกันภัยในราคาที่เข้าถึงได้

            นอกจากเว็บไซต์ซึ่งทำหน้าที่ในการให้ข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ของพรูเด็นเชียล ประเทศไทย โดยละเอียดแล้ว ทุกคนยังสามารถเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ได้ผ่าน Pulse by Prudential แอปพลิเคชันที่เปิดให้ทุกคนได้ดาวน์โหลดมาใช้งานฟรี Pulse ไม่ได้เป็นเพียงช่องทางการขายเท่านั้น แต่ยังเป็นอีกช่องทางของพรูเด็นเชียลในการดูแลและอยู่เคียงข้างทุกคน เพื่อส่งเสริมสุขภาพร่างกายและจิตใจไปพร้อมๆ กับการสร้างความมั่นคงทางการเงิน จุดเด่นอย่างหนึ่งของ Pulse มีบริการให้คำปรึกษาทางไกล พูดคุยกับแพทย์ (Teleconsultations) รับใบสั่งยาออนไลน์ และเลือกรับบริการจัดส่งยาถึงบ้านได้ ยังไม่นับฟีเจอร์ต่าง ๆ อีกมากที่ให้ผู้ใช้ได้ดูแลสุขภาพตัวเองอย่างใกล้ชิด

“ความหลากหลายเป็นเรื่องสำคัญมาก ๆ นอกจากผู้หญิงจะมีความแตกต่างจากผู้ชายแล้ว ผู้หญิงแต่ละคนก็ยังมีความแตกต่างกัน และในแต่ละช่วงวัยความต้องการก็แตกต่างกันไปด้วย เพราะฉะนั้น เราเลยให้ความสำคัญกับเรื่องนี้มาก และออกแบบผลิตภัณฑ์ให้ครอบคลุมความหลากหลาย เพื่อให้ผู้หญิงสามารถใช้ชีวิตอย่างมั่นใจได้ในทุกช่วงของชีวิต” ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายงานลูกค้า พรูเด็นเชียล ประเทศไทย ย้ำถึงเหตุผลที่อยู่เบื้องหลังแคมเปญ ‘Rewrite Her Life’ และผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ รวมถึงแอปพลิเคชัน Pulse ที่ถูกออกแบบจากการรับฟังอย่างตั้งใจ เพื่อเข้าถึงความหลากหลายของคนทุกกลุ่ม ทุกเพศ ทุกวัย 

ผู้ที่สนใจใช้งานแอปพลิเคชัน Pulse by Prudential สามารถดาวน์โหลดได้ทาง App Store และ Google Play StoreAuthor

MIRROR TEAM

กองบรรณาธิการ

Related Stories

พรูเด็นเชียลชวนผู้หญิงออกแบบชีวิตในแบบที่อยากเป็น ผ่าน ‘Rewrite Her Life’ แคมเปญที่ช่วยเพิ่มความมั่นใจให้ผู้หญิงทุกคน

wellness

พรูเด็นเชียลชวนผู้หญิงออกแบบชีวิตในแบบที่อยากเป็น ผ่าน ‘Rewrite Her Life’ แคมเปญที่ช่วยเพิ่มความมั่นใจให้ผู้หญิงทุกคน

BY MIRROR TEAM 16 DEC 2021

MIRROR'sGuide