LadyMirror รู้ทุกเรื่องของผู้หญิง | แฟชั่น ไลฟ์สไตล์ บิวตี้ ความงาม และอื่นๆ
LadyMirror รู้ทุกเรื่องของผู้หญิง | แฟชั่น ไลฟ์สไตล์ บิวตี้ ความงาม และอื่นๆ

Bella Hadid แชร์เรื่องราวการเบิร์นเอาท์ สติแตก และวิตกกังวลที่รู้สึกตลอดช่วงไม่กี่ปีมานี้

เบลลา ฮาดิด (Bella Hadid) ซูเปอร์โมเดลวัย 25 ปี แชร์เรื่องราวเกี่ยวกับปัญหาสุขภาพจิตของเธอผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว ว่าเหมือนกับกำลังไหลไปตามเครื่องเล่นโรลเลอร์โคสเตอร์ และเธอก็ไม่ต่างจากคนทั่วไปที่เคยชีวิตพัง สติแตก และเบิร์นเอาท์ และถึงแม้การแชร์เรื่องราวในครั้งนี้จะยากเย็นสำหรับเธอเหลือเกิน แต่เธอก็ต้องการทำเพื่อให้กำลังใจคนที่อาจจะรู้สึกแบบเดียวกันอยู่นี้รับรู้ว่าคุณไม่ได้โดดเดี่ยว

เบลลา ฮาดิด ได้โพสต์ภาพตัวเองกำลังร้องไห้และเล่าถึงประสบการณ์ส่วนตัวของเธอเกี่ยวกับความพยายามในการต่อสู้กับปัญหาสุขภาพจิต โดยในช่วงต้นเบลลาโควตคำพูดจากวิดีโอ วิลโล สมิธ (Willow Smith) ที่กำลังพูดถึงเรื่องความรู้สึกวิตกกังวลและความรู้สึกไม่ปลอดภัยในจิตใจ เธอระบุว่าวิดีโอนี้ทำให้เธอรู้สึกโดดเดี่ยวน้อยลงและทำให้เธออยากแชร์สิ่งนี้ออกไป

“โซเชียลมีเดียไม่ใช่เรื่องจริง สำหรับใครที่กำลังต่อสู้ดิ้นรนอยู่ โปรดจำไว้เสมอว่า บางครั้งทั้งหมดที่คุณต้องการได้ยินคือ คุณไม่ได้โดดเดี่ยว ดังนั้นฉันขอบอกคุณว่า คุณไม่ได้โดดเดี่ยว ฉันได้ยินคุณ ฉันเห็นคุณ และฉันรักคุณ”

“การต้องช่วยเหลือตัวเองกับความเจ็บป่วยทางจิตใจ/ความไม่สมดุลของสารเคมี มันเหมือนเรากำลังไหลไปตามเครื่องเล่นโรลเลอร์โคสเตอร์ของอุปสรรค ที่มีทั้งขึ้นและลง แต่ฉันอยากให้คุณรู้ว่ายังมีแสงสว่างที่ปลายอุโมงค์เสมอ”

ตลอดไม่กี่ปีมานี้ เบลลา ฮาดิด เคยแชร์ประสบการณ์เกี่ยวกับปัญหาสุขภาพจิตของเธอมาก่อนหน้านี้แล้ว โดยเฉพาะเรื่องการต้องช่วยเหลือตัวเองและการเน้นย้ำเรื่องความจริงจอมปลอมที่โซเชียลมีเดียสามารถสร้างขึ้น จนทำให้บางคนอาจจะนำเรื่องราวสวยหรูในโซเชียลมีเดียนั้นมาผูกติดและเปรียบเทียบกับชีวิตจริง จนนำไปสู่การมีอาการซึมเศร้า วิตกกังวล และรู้สึกว่าตัวเองไม่ดีพอ

ในช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมา เบลลาบอกว่าเธอพักเบรกจากการใช้โซเชียลมีเดียเพื่อไปโฟกัสกับการฟื้นฟูสุขภาพจิตของเธอ และไม่ใช่แค่เบลลาที่เคยประสบปัญหานี้ ยังมีเซเลบริตี้อีกหลายคนเคยทำ เช่น ลานา เดล เรย์ ที่ปิดแอคเคาท์โซเชียลมีเดียของตัวเองไปในเดือนกันยายน และ เอ็ด ชีแรน ที่แทบจะไม่ปรากฎตัวในโซเชียลมีเดีย แพลตฟอร์มใดใดเลยตั้งแต่ปี 2015

นอกจากนี้เบลลา ยังแชร์คำแนะนำดีๆ สำหรับแฟนๆ ที่ติดตามเธอและอาจจะกำลังประสบปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิตเหมือนกันกับเธออีกด้วย

“มันใช้เวลานานเหมือนกันกว่าที่ฉันจะรู้ตัว แล้วฉันก็ไม่ไหวแล้วกับความพังและการเบิร์นเอาท์ จนมันทำให้รู้ว่าถ้าคุณใช้เวลาทำความเข้าใจบาดแผลในจิตใจ ตัวกระตุ้น และความร่าเริงของตัวเอง คุณจะสามารถเข้าใจความเจ็บปวดของคุณและรู้วิธีจัดการกับมันได้เสมอ”


อ้างอิง

https://www.bbc.com/news/newsbeat-59231156?fbclid=IwAR1fhSv_t7G1XQW0M2QgjwfKAguuKPj5OIV0C6UdGF2B-c-dQzCzcAnu7yE

https://www.teenvogue.com/story/bella-hadid-opens-up-about-anxiety-breakdowns-and-burnout

Author

MIRROR TEAM

กองบรรณาธิการ

Related Stories

Bella Hadid แชร์เรื่องราวการเบิร์นเอาท์ สติแตก และวิตกกังวลที่รู้สึกตลอดช่วงไม่กี่ปีมานี้

wellness

Bella Hadid แชร์เรื่องราวการเบิร์นเอาท์ สติแตก และวิตกกังวลที่รู้สึกตลอดช่วงไม่กี่ปีมานี้

BY MIRROR TEAM 19 NOV 2021

MIRROR'sGuide