LadyMirror รู้ทุกเรื่องของผู้หญิง | แฟชั่น ไลฟ์สไตล์ บิวตี้ ความงาม และอื่นๆ

Elizabeth Olsen ติดเวลาแฟนๆ เรียกว่า ‘แม่’ เพราะไม่ใช่ทุกคนจะชอบให้เรียกแบบนั้น

ทุกวันนี้เวลาได้ยินใครเรียกว่า ‘แม่’ ไม่จำเป็นว่าเราจะต้องมีลูก หรือเป็นแม่คนอย่างเดียว เพราะแม่ในที่นี้ ถูกแตกแขนงความหมายจนกลายเป็นศัพท์ฮิตติดปากของวัยรุ่นที่ใช้เรียกใครสักคน ด้วยเอเนอร์จี้ความน่าเคารพ ความสตรอง ความจึ้ง ความปัง ความเก่ง ความแซ่บ ฯลฯ ที่รวมๆ ดูจะเป็นคำเชิงบวกต่อบุคคลที่ถูกเรียก ไปจนถึงการเพิ่มอรรถรสให้คำว่าแม่เพิ่มขึ้นอย่าง ตัวแม่! ตัวมารดา! ตัวมัม! ฯลฯ อย่างไรก็ตาม แม้จะดูเป็นคำที่ไร้พิษภัย แต่ก็ใช่ว่าทุกคนจะเก็ต หรือชอบถูกเรียกว่าแม่ เหมือนที่ เอลิซาเบธ โอลเซ่น (Elizabeth Olsen) ค่อนข้างจะงง กับการถูกเรียกแบบนั้น เพราะทุกคนมีแม่คนเดียวโกโก้!

เอลิซาเบธ โอลเซ่น พูดถึงชื่อเล่น ‘แม่’ กับ Lionsgate TV ในรอบปฐมทัศน์ของซีรีส์เรื่อง Love and Death ว่า “ฉันไม่เข้าใจอะ”

“ฉันรู้สึกขัดๆ คือฉันได้ยินมาว่ามันเป็นคำที่เรียกด้วยความรัก แบบมันทำให้ฉันรู้สึกเหมือนอินเทอร์เน็ตเต็มไปด้วยเด็กอายุ 12 ปี ฉันไม่ได้พยายามทำให้ใครเคืองนะ แต่ฉันไม่เข้าใจอะ และฉันยังไม่แก่ขนาดนั้น!”

นอกจากนี้ เธอยังเคยพูดกับ Entertainment Tonight ถึงประเด็นนี้ไว้ด้วยว่า “ฉันไม่เข้าใจมันจริงๆ เลย เพื่อนของฉันพยายามจะอธิบายให้ฟังแล้ว คือแบบมันดีใช่ปะ? ไม่รู้สิ”

ถึงจะออกแนวงงว่าทำไมต้องมาเรียกว่าแม่ แต่ เอลิซาเบธ โอลเซ่น ก็ยืนยันว่า “แม่นั้นยอดเยี่ยม” แม้ว่าการถูกเรียกเช่นนั้นจะทำให้เธอรู้สึกแก่ก็ตาม

“เหมือนว่าแม่จะยอดเยี่ยมมาก ฉันคิดว่านะ แต่ไม่รู้สิ มันทำให้ฉันรู้สึกแก่ เพราะฉันคิดว่าคนที่พูดว่าแม่ต้องอายุยังน้อย? ไม่แน่ใจหมือนกันแฮะ ว่าจะรู้สึกยังไงดีกับเรื่องนี้”

หากไม่ใช่ เอลิซาเบธ โอลเซ่น เราก็ยังคิดว่าคงไม่ใช่ทุกคนจะรู้สึกดีที่ถูกเรียกว่าแม่ หรือถูกเรียกด้วยคำอื่นๆ ที่ไม่ได้ถูกใจมากนัก ดังนั้น ถ้าคู่สนทนาของเราเอ่ยปากออกมาชัดเจนว่า ไม่ชอบให้เรียก การไม่เรียกก็ถือเป็นการเอาใจเขามาใส่ใจเราอย่างหนึ่ง เพราะเขาก็คงมีเหตุผลของเขาที่ไม่ชอบถูกเรียกแบบนั้น กลับกันถ้าคู่สนทนาแฮปปี้กับการถูกเรียก คำว่าแม่ที่ออกจากปากเราก็จะทรงพลัง คนได้ยินก็จะน้อมรับคำนั้น ไม่ตะขิดตะขวงที่จะได้ยิน และอาจจะชอบให้เรียกด้วยก็ได้!

อ้างอิง:

https://thedirect.com/article/elizabeth-olsen-mother-marvel 

Author

MIRROR TEAM

กองบรรณาธิการ

Related Stories

Elizabeth Olsen ติดเวลาแฟนๆ เรียกว่า ‘แม่’ เพราะไม่ใช่ทุกคนจะชอบให้เรียกแบบนั้น

life

Elizabeth Olsen ติดเวลาแฟนๆ เรียกว่า ‘แม่’ เพราะไม่ใช่ทุกคนจะชอบให้เรียกแบบนั้น

BY MIRROR TEAM 23 MAY 2023

MIRROR'sGuide