LadyMirror รู้ทุกเรื่องของผู้หญิง | แฟชั่น ไลฟ์สไตล์ บิวตี้ ความงาม และอื่นๆ

‘เซ็กซ์ตอนอาบน้ำ’ อีกทางเลือกน่าตื่นเต้น ที่ใช้น้ำกระตุ้นความซาบซ่าน คลายความเครียด ให้ร่างกายและอารมณ์

ถ้าคุณเป็นคนที่โปรดปรานการมีเซ็กซ์ แล้วอยากลองสร้างสรรค์กิจกรรมรักให้ไม่ซ้ำจำเจตามลูปเดิม ‘เซ็กซ์ตอนอาบน้ำ’ (Shower Sex) เป็นอีกชอยส์ที่น่าสนใจ และน่าเก็บไปพิจารณากับคู่นอน เพราะนอกจากจะช่วยเพิ่มความเสียว เพิ่มความตื่นเต้นแล้ว ยังส่งผลดีต่อร่างกายในแง่การลดความตึงเครียดจากน้ำที่ไหลผ่าน และทำให้มีสติระหว่างมีเซ็กซ์มากขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อ!

Casey Tanner นักบำบัดทางเพศ กล่าวถึงความมหัศจรรย์ของเซ็กซ์ตอนอาบน้ำว่า มันจะช่วยเชื่อมต่อกับประสาทสัมผัสทั้ง 5 ของเรา และช่วยให้เราเพลิดเพลินกับความรู้สึกทางร่างกาย และอารมณ์ที่มาพร้อมกับเซ็กซ์ตอนอาบน้ำ นำไปสู่การมีสติ (Mindfulness) ที่ทำให้เราจัดการกับความเครียด รับมือกับมันได้ดีขึ้น และช่วยลดความวิตกกังวล หรือภาวะซึมเศร้าได้

“เซ็กซ์ตอนอาบน้ำจะเชื่อมโยงกับประสาททั้ง 5 ทำให้มีโอกาสมากมายให้เราได้สังเกตเสียง กลิ่น อุณหภูมิ และพื้นผิวที่เราไม่สามารถเข้าถึงมันได้ในห้องนอน ได้สังเกตความรู้สึกของน้ำอุ่นที่หยดลงบนหลังของคุณ เห็นภาพของคุณและคู่นอนผ่านกระจกในห้องน้ำ หรือกลิ่นของผลิตภัณฑ์อาบน้ำที่ชื่นชอบ ความสุขทางเพศเพิ่มขึ้นเมื่อเราสามารถอยู่กับปัจุจุบัน และจดจ่อกับประสบการณ์นั้น” Tanner กล่าว

ซึ่งในแง่ของความเสียว Tanner แนะว่า “หากคุณมีฝักบัวแบบถือ ให้ปรับอุณหภูมิและความดันน้ำที่ต้องการ จากนั้นก็ใช้มันไปทั่วบริเวณที่จะกระตุ้นความเสียวได้ (Erogenous zone) เช่น หัวนม หลังคอ ข้อมือ และคลิตอริส” เธอยังบอกอีกว่า การมีเซ็กซ์ในห้องน้ำจะไม่ทำให้เราต้องกังวลเรื่องผ้าปูที่นอนเลอะเทอะ หรือทิ้งรอยเปื้อนใดๆ ไว้เลย เพราะน้ำได้ช่วยชำระล้างร่องรอยไปหมดแล้ว

น้ำถือเป็นพอยต์สำคัญของเซ็กซ์ตอนอาบน้ำเลยก็ว่าได้ เพราะหากคุณอยากเพิ่มความผ่อนคลาย ลดความตึงเครียดในร่างกาย บางทีแค่ปรับอุณภูมิน้ำให้อุ่นขึ้นตอนมีเซ็กซ์ ก็สามารถช่วยได้แล้ว Megwyn White นักเพศวิทยา อธิบายว่า “ในขณะที่น้ำปกคลุมร่างกาย มันง่ายมากที่จะเปิดรับ และโอบอุ้มบริเวณที่กำลังตึงเครียดอยู่ คุณสามารถใช้น้ำเพื่อผ่อนคลายโดยตรงไปยังส่วนที่ต้องการมากที่สุดได้เลย เช่น หลังหรือไหล่”

การที่เราได้เห็นกันและกันแบบเต็มสองตา บวกกับน้ำอุ่นๆ ที่เข้ามาปกคลุมร่างกายของทั้งสอง มันช่วยเพิ่มความเย้ายวนใจ และน่าตื่นเต้นได้ไม่น้อย และพื้นที่ในห้องน้ำที่มีจำกัดนั้น Janet Brito นักจิตวิทยาคลินิกและนักบำบัดทางเพศ บอกว่า มันจะช่วยเพิ่มความร้อนแรงได้เพราะมันมีความ ‘เร่งด่วน’ อยู่ในนั้น เพราะคงไม่มีใครจะอยู่ในห้องน้ำเป็นชั่วโมงเป็นแน่  

แต่ก็ใช่ว่าเซ็กซ์ตอนอาบน้ำจะราบรื่นและง่ายดายเสมอไป ยังมีจุดที่ต้องระวังมากเป็นพิเศษ หนึ่งเลยที่ต้องระวังอย่างยิ่งคือ ‘ระวังลื่น!’ เพราะเมื่อพื้นเปียก คุณและคู่ของคุณก็เสี่ยงลื่นหัวฟาดได้ทุกเมื่อ เพราะฉะนั้น การมีแผ่นกันลื่น ผ้าเช็ดเท้า ยืนพิงกำแพงให้มั่น หรือหากมีสเปซไว้ให้นั่ง มีราวให้เกาะ ก็ควรใช้พื้นที่ในห้องน้ำที่มีจำกัดอย่างคุ้มค่า เพื่อป้องกันอุบัติเหตุ และถ้าหากเซ็กซ์ในห้องน้ำนั้นไม่ราบรื่นอย่างที่คิด ตะกุกตะกัก หรือช็อตฟีล ก็ไม่เป็นอะไร ไม่ใช่เรื่องน่าอาย หรือผิดแปลกแต่อย่างใด สุดท้ายเซ็กซ์ยังเป็นการทดลองอะไรใหม่ๆ อยู่ทุกวัน อย่าโทษตัวเอง หรือฉุนเฉียวมากเกินจนทำให้คู่ของคุณรู้สึกแย่ ครั้งนี้ไม่รอด ครั้งหน้ายังเริ่มใหม่ได้เสมอ หรือถ้าลองแล้วรู้สึกว่าในห้องน้ำไม่เวิร์ก ก็กลับไปมีเซ็กซ์ในห้องนอนก็ได้หมด

ที่สำคัญเรื่องของ safe sex หรือเซ็กซ์ที่ปลอดภัย ยังเป็นสิ่งที่ต้องคำนึงอยู่เสมอ ถุงยางอนามัยต้องพร้อม และในกรณีเซ็กซ์ตอนอาบน้ำ การใช้เจลหล่อลื่นยิ่งช่วยให้เซ็กซ์นั้นลื่นไหล แต่ก็ต้องเลือกชนิดที่เหมาะกับน้ำด้วย ซึ่งบางคนอาจจะเข้าใจผิดว่า มีเซ็กซ์ตอนอาบน้ำจะทำให้ลื่นไหลได้จนไม่ต้องพึ่งเจลหล่อลื่น ตรงกันข้าม ยิ่งเราเปียกน้ำเท่าไร ยิ่งต้องพึ่งเจล เพราะช่องคลอดและทวารหนักนั้นจะฝืดขึ้นกว่าเดิม

ชนิดของเจลหล่อลื่นที่เหมาะแก่การมีเซ็กซ์ตอนอาบน้ำ ย่อมไม่ใช่ชนิดน้ำ เพราะเมื่อน้ำชนน้ำ ก็คงไม่ได้ช่วยให้มีประสิทธิภาพอะไร เราจึงควรใช้เจลหล่อลื่นชนิด ‘ซิลิโคน’ แทน ตามที่ Janet Brito แนะนำ เพราะแม้จะมีเซ็กซ์ตอนอาบน้ำ แต่มันก็ยังสร้างแรงเสียดทานได้ เจลหล่อลื่นจึงจำเป็น โดยเธอแนะนำว่าควรทาเจลหล่อลื่นก่อนจะเข้าไปในห้องน้ำ เพื่อไม่ให้มันหยดลงพื้นจนคุณและคู่เผลอลื่นได้

สำหรับผู้มีช่องคลอด หากอ้างอิงจากคำกล่าวของ Jess O'Reilly นักเพศวิทยา เธออธิบายว่า กระแสน้ำที่ไหลผ่านร่างกายเราจะชำระล้างน้ำหล่อลื่นตามธรรมชาติออกไป และนั่นทำให้เกิดความอึดอัดระหว่างมีเซ็กซ์ การใช้เจลหล่อลื่นจึงสำคัญ

สำหรับผู้มีเซ็กซ์ผ่านทางทวารหนัก Shannon Chavez Qureshi นักบำบัดทางเพศ อธิบายว่า “สำหรับการมีเซ็กซ์ตอนอาบน้ำทางทวารหนัก เคล็ดลับที่สำคัญที่สุดคือการใช้สารหล่อลื่นที่เหมาะสม การขาดความหล่อลื่น อาจทำให้เกิดความเสียหายต่อเนื้อเยื่อที่บอบบางในช่องทวารหนัก การเสียดสีจากกิจกรรมใดๆ ทำให้เกิดความเสียหายทั้งต่อเนื้อเยื่อ และเชื้อเชิญแบคทีเรียที่นำไปสู่การติดเชื้อได้”

ไม่ว่าจะมีเซ็กซ์ตอนอาบน้ำผ่านช่องทางไหน หากไม่ยอมใช้เจลหล่อลื่นมีสิทธิที่ถุงยางอนามัยจะฉีกขาด ซึ่งการใส่ถุงยางอนามัยสำหรับเซ็กซ์ตอนอาบน้ำ ควรใส่ก่อนเปียกน้ำ และอาจต้องระวังสารเคมีจากสบู่ หรือผลิตภัณฑ์อาบน้ำที่มีส่วนผสมของคลอรีน รวมไปถึงระวัง bath oil หรือ bubble bath ที่ไม่ค่อยจะเป็นมิตรกับถุงยางประเภทยางธรรมชาติ (latex condom)

เซ็กซ์ตอนอาบน้ำอาจช่วยเพิ่มรสชาติใหม่ๆ สำหรับกิจกรรมรักให้คู่ของคุณ แต่ก็ต้องไม่ลืมว่า ไม่ว่าจะมีเซ็กซ์แบบไหน แอดวานซ์ โลดโผน หรือท้าทายอย่างไร เรื่องของการยินยอมพร้อมใจของทั้งคุณและคู่นอนนั้นสำคัญที่สุด และการป้องกันโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ หรือป้องกันโอกาสตั้งท้องของคนที่ยังไม่พร้อม ยังเป็นเรื่องที่ต้องตระหนักกันอยู่เสมอ ถึงจะทำให้เซ็กซ์นั้นมอบความสุขได้อย่างสบายใจที่สุด

อ้างอิง:

https://www.mindbodygreen.com/articles/how-to-have-shower-sex

https://www.womenshealthmag.com/sex-and-love/g20662499/shower-sex-positions/

Author

MIRROR TEAM

กองบรรณาธิการ

Related Stories

‘เซ็กซ์ตอนอาบน้ำ’ อีกทางเลือกน่าตื่นเต้น ที่ใช้น้ำกระตุ้นความซาบซ่าน คลายความเครียด ให้ร่างกายและอารมณ์

life

‘เซ็กซ์ตอนอาบน้ำ’ อีกทางเลือกน่าตื่นเต้น ที่ใช้น้ำกระตุ้นความซาบซ่าน คลายความเครียด ให้ร่างกายและอารมณ์

BY MIRROR TEAM 22 MAY 2023

MIRROR'sGuide