LadyMirror รู้ทุกเรื่องของผู้หญิง | แฟชั่น ไลฟ์สไตล์ บิวตี้ ความงาม และอื่นๆ

ดูหนังโป๊ตอนเด็ก ทำให้เซ็กซ์ตอนโตพัง? Billie Eilish กับแผลใจจากการดูหนังโป๊ตั้งแต่อายุ 11

วันที่ใครหลายคนตระหนักถึงสิทธิในเรือนร่างของตัวเอง ทำให้ประโยค My Body My Choice สร้างความเปลี่ยนแปลงไปทั่วโลก ในแง่หนึ่งมันเป็นข้อดีที่หลายคนได้ปลดแอกจากสิ่งกดทับ แต่อีกแง่หนึ่ง เรื่องของ ‘อายุ’ ก็เป็นอะไรที่น่าพิจารณา เพราะการตัดสินใจเกี่ยวกับตัวเองในขณะที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะ อาจส่งผลกระทบกับแต่ละคนได้มากกว่าที่คิด

บิลลี่ ไอลิช (Billie Eilish) นักร้องสาวชื่อดัง ในวัยย่าง 20 ปี คือผู้หญิงที่บอกว่าการดูหนังโป๊ครั้งแรกตอนอายุ 11 ปี ทำให้ประสบการณ์ทางเพศของเธอพัง และทำให้ไม่กล้าปฏิเสธ หรือพูดว่า “ไม่” กับอะไรที่ไม่ดีต่อเซ็กซ์ของเธอ

ในรายการวิทยุช่อง SiriusXM บิลลี่ บอกกับ ฮาวเวิร์ด สเติร์น (Howard Stern) พิธีกรประจำรายการ ตอนที่คุยกันถึงเนื้อหาในเพลง Male Fantasy เพลงในอัลบั้ม Happier Than Ever ที่เกี่ยวกับการอยู่บ้านคนเดียว และการเสียสติไปกับภาพอนาจาร ขณะที่เธออยู่ในความสัมพันธ์ที่ Toxic ว่าปัญหาที่แท้จริงของสื่อลามก หรือหนังโป๊ คือการบิดเบือนความเข้าใจคนดูเกี่ยวกับเซ็กซ์

หนังโป๊หลายเรื่องสร้างความเข้าใจผิดๆ ว่าอะไรเป็นเรื่องปกติระหว่างมีเพศสัมพันธ์ และอะไรที่ไม่ปกติ เข้าข่ายความรุนแรง รวมไปถึงสร้างความเข้าใจคลาดเคลื่อนเกี่ยวกับการยินยอม หรือไม่ยินยอม (Consent) อย่างที่บิลลี่ว่า ถ้าใครเคยดูหนังโป๊ จะรู้ว่าแทบไม่มีหนังโป๊เรื่องไหนเลยที่นำเสนอวิธีคิดที่ว่าฝ่ายตรงข้ามจะต้องหยุดกิจกรรมทันทีเมื่ออีกฝ่ายไม่คอนเซนต์

“ช่วงแรกๆ ที่ฉันมีเซ็กซ์ ฉันไม่ปฏิเสธสิ่งที่ฉันไม่ต้องการเลย เพราะฉันคิดว่านั่นคือสิ่งที่ฉันควรจะชอบ”

“ผู้ชายหลายคนก็คิดว่าพวกเขาควรจะเป็นแบบในหนังโป๊ เพราะในฉากมันไม่เคยมี consent และนั่นทำให้เกิดเป็นปัญหาใหญ่ตามมา ไม่ใช่แค่ยินยอมให้มีเซ็กซ์อย่างเดียว แต่ต้องยินยอมระหว่างมีเซ็กซ์ด้วย”

ในวันนี้บิลลี่บอกตรงๆ ว่าเธอเสียใจ และวิจารณ์หนังโป๊อย่างตรงไปตรงมาว่า เป็นเรื่องน่าละอาย เพราะเต็มไปด้วยเนื้อหารุนแรง ทำร้ายร่างกาย และ “ใช่ มันคงไม่แซ่บใช่ไหม ถ้ามีคนมาขอคุณก่อนว่า ‘ฉันทำแบบนี้ได้ไหม’...แต่จริงๆ แล้วมันสำคัญมากเลย”

คุณคิดเห็นยังไงกันบ้าง กับการที่เด็กต่ำกว่า 18 ดูหนังโป๊ ปกติ ไม่ปกติ แยกแยะได้ แยกแยะไม่ได้ หรือจริงๆ การให้ความรู้เรื่อง Sex Education กับเด็กๆ ทุกคน จะเวิร์กกว่าหนังโป๊ ลองมาแชร์กัน

อ้างอิง :
https://www.bbc.com/news/entertainment-arts-59658663

https://www.irishtimes.com/culture/music/billie-eilish-says-watching-porn-from-age-11-destroyed-my-brain-1.4755867

อ่านเพิ่มเติมเรื่อง “หนังโป๊โดยผู้ชาย สร้างความเข้าใจผิดอย่างไรบ้าง”

ได้ที่ https://www.mirrorthailand.com/culture/100039 

Author

MIRROR TEAM

กองบรรณาธิการ

Related Stories

ดูหนังโป๊ตอนเด็ก ทำให้เซ็กซ์ตอนโตพัง? Billie Eilish กับแผลใจจากการดูหนังโป๊ตั้งแต่อายุ 11

life

ดูหนังโป๊ตอนเด็ก ทำให้เซ็กซ์ตอนโตพัง? Billie Eilish กับแผลใจจากการดูหนังโป๊ตั้งแต่อายุ 11

BY MIRROR TEAM 16 DEC 2021

MIRROR'sGuide

ราคาสินค้าอาจแตกต่างตามช่วงเวลาและโปรโมชั่น
โปรดอ้างอิงจากราคาปลายทางของร้านค้าขณะสั่งซื้อ