LadyMirror รู้ทุกเรื่องของผู้หญิง | แฟชั่น ไลฟ์สไตล์ บิวตี้ ความงาม และอื่นๆ

ผู้หญิงไม่เสร็จ เพราะคู่นอนไม่เก่ง? ทบทวนความเชื่อนี้กันหน่อยมั้ย

เมื่อพูดถึงการถึงจุดสุดยอดของผู้หญิง มายาคติหนึ่งที่ฝังลึกอยู่ในใจของคู่นอนมักจะเป็น “เพราะเราไม่เก่ง เธอเลยไม่เสร็จ” กระทั่งผู้หญิงบางคนก็เผลอคิดแบบนั้นจนต้องแกล้งเสร็จระหว่างทางหรือแกล้งเสร็จพร้อมอีกฝ่าย

ถ้าเป็นเซ็กส์ชั่วครั้งชั่วคราว อาจคิดได้ว่าแล้วก็แล้วกันไป แต่ถ้าเป็นเซ็กส์ในความสัมพันธ์ มันอาจจะสร้างปัญหาในระยะยาวได้ ทั้งเรื่องความไม่ไว้เนื้อเชื่อใจ ความกดดันของอีกฝั่งที่อยากทำให้ผู้หญิงเสร็จให้ได้ และฝั่งผู้หญิงเองที่รู้สึกผิดที่ทำให้คนรักมั่นใจในเซ็กส์ของตัวเองไม่ได้ แต่เพราะมันน่าจะมีหลายเหตุผลที่ซ่อนอยู่ เราเลยอยากชวนมาลองทบทวนความเชื่อนี้กันสักหน่อย

บางคนเสร็จด้วยการสอดใส่ แต่บางคนก็ไม่!

หลายคนอาจจะไม่เสร็จเพราะการกระตุ้น/สัมผัสที่ไม่ตรงจุดบางทีมันอาจเป็นเรื่องของการสื่อสาร เพราะ arousal spots ของผู้หญิงมีหลายจุดและมองไม่เห็นด้วยตา เดาไปเรื่อยๆ ก็อาจใช้เวลานานจนหมดอารมณ์ เลยอาจต้องให้เจ้าตัวช่วยไกด์สักหน่อย ผู้หญิงบางคนเสร็จได้ด้วยการสอดใส่ บางคนมีจุดกระตุ้นอยู่ที่ G-spot บางคนจุดนั้นคือคลิตอริส และบางคนอาจต้องการให้สัมผัสร่างกายส่วนอื่นไปด้วย ฯลฯ ฉะนั้นท่าและสไตล์ที่เหมาะกับแต่ละคนก็จะแตกต่างกันไป หรือถ้าผู้หญิงยังไม่รู้จักส่วนนั้นของตัวเองมากพอ ลองมองว่าเป็นการทดลองร่วมกันมากกว่าจะเป็นภาระหน้าที่ของฝ่ายชายจะดีกว่าไหม

เสร็จไม่เสร็จ เป็นเรื่องของสุขภาพทั้งกายและใจด้วย

หลายคน ไม่เสร็จด้วยเหตุผลด้านสุขภาพกายและสุขภาพใจ เราอาจลืมไปว่า ไม่ใช่ทุกคนที่จะพร้อมจะลุย ลอง และสนุกไปกับเราในทุกสถานการณ์ ฝ่ายหนึ่งไม่ว่าจะเพศหรือเพศวีถีไหนอาจมีปัญหาด้านสุขภาพก็ได้ 

กรณีที่ได้ยินบ่อยคือการทานยา antidepressant ตระกูล Selective serotonin reuptake inhibitor (SSRI) ที่ชะลอการดูดกลับของเซโรโทนินหรือฮอร์โมนแห่งความสุข ที่มีผลข้างเคียงหลักคือลดความต้องการทางเพศ และทำให้ถึงจุดสุดยอดได้ยากหรืออาจไม่ถึงเลย บางครั้งเจ้าตัวรู้แต่ไม่กล้าบอก หรือบอกแล้วแต่อีกฝ่ายก็ยังสลัดมายาคติเรื่องเก่ง-ไม่เก่งออกไปไม่ได้

ไม่เสร็จ เพราะแฟนตาซีเรื่องเซ็กส์ของเธอเป็นอีกแบบ

อย่าปฏิเสธความจริงที่ว่า คนเรามักจะมีแฟนตาซีทางเพศหรือรสนิยมส่วนบุคคลแบบใดแบบหนึ่ง อีกฝ่ายอาจจะมี fetish แบบที่อยากเก็บไว้คนเดียวเพราะเกรงว่าจะถูกตีตราหรือกลัวว่าอีกฝ่ายจะไม่ชอบแบบเดียวกัน ไม่อย่างนั้นก็มีอารมณ์กับหุ่นหรือรูปร่างแบบใดแบบหนึ่งเป็นพิเศษ ซึ่งแม้คุณไม่เข้าข่ายก็ไม่ผิดอะไรเลย (เพราะสุดท้ายอีกฝ่ายก็อยากจะมีอะไรกับคุณจริงๆ ใช่ไหมล่ะ) ไม่อย่างนั้น เธออาจจะชอบช่วยตัวเองมากกว่า เพราะเธอรู้จักร่างกายตัวเองดีที่สุด และมันอนุญาตให้เธอใช้จินตนาการและเป็นอิสระจากการตัดสินได้มากกว่า

เสร็จไม่เสร็จ ไม่ได้ขึ้นอยู่กับสกิลของใคร

สุดท้ายแล้ว ประเด็นปัญหาจากการใช้คำว่า ‘เก่ง’ มาอธิบายกรณีแบบนี้โดยเฉพาะในกรณีของคู่รัก ชาย-หญิง คือมันอาจนำไปสู่การเชื่อและยอมจำนนกับความคิดที่ว่า ผู้ชายเป็นคนเดินเกม และผู้หญิงต้องพึ่งผู้ชายเพื่อที่จะเสร็จ รวมถึงเป็นการผลักภาระและความกดดันไปที่ผู้ชายมากเกินเหตุ โดยลืมไปว่า สำหรับบางคน เพศสัมพันธ์และความสัมพันธ์อาจไม่ใช่การเล่นเกมเพื่อความตื่นเต้นและท้าทายทุกครั้งไป (แม้จะเป็นส่วนสำคัญอย่างปฏิเสธไม่ได้) แต่มันยังเป็นเรื่องการสื่อสารความต้องการเบื้องลึกผ่านร่างกายและแพสชั่น ณ ขณะนั้น แถมผู้หญิงบางคนก็พอใจกับระหว่างทางมากพอที่จะมีความสุขโดยที่ไม่ต้องถึงจุดสุดยอดด้วยซ้ำไป


ส่วนคนที่สนุกกับการลองเดาใจกันไปเรื่อยๆ เราก็ไม่ขัดศรัทธา เรื่องแบบนี้ต้องเลือกแบบที่คุณสบายใจและอยากให้มันเป็นสิ

Author

WASSACHOL

Content Creator

Related Stories

ผู้หญิงไม่เสร็จ เพราะคู่นอนไม่เก่ง? ทบทวนความเชื่อนี้กันหน่อยมั้ย

life

ผู้หญิงไม่เสร็จ เพราะคู่นอนไม่เก่ง? ทบทวนความเชื่อนี้กันหน่อยมั้ย

BY WASSACHOL 25 AUG 2021

MIRROR'sGuide