LadyMirror รู้ทุกเรื่องของผู้หญิง | แฟชั่น ไลฟ์สไตล์ บิวตี้ ความงาม และอื่นๆ

LR3 แบรนด์สเปนที่ผลิตเสื้อผ้าเพียง 1 ไซส์ แต่คนทุกหุ่น ทุกเพศ และทุกวัย สามารถใส่ได้ และมีเอกลักษณ์ในแบบของตัวเอง

1 ไซส์ สามารถใส่ได้ทุกรูปร่าง ทุกเพศ และทุกวัย เป็นสิ่งที่แบรนด์เสื้อผ้า ‘LR3’ สัญชาติสเปนทำอยู่ และตอบโจทย์คำว่า free size แบบที่ free สำหรับทุกคนจริงๆ ไม่ล้อเล่น

ขนาดเดียวใส่ได้ทุกคนของ LR3 นั้นหมายถึง การที่คุณสามารถใส่กางเกงยีนส์ตัวโคร่งที่เลือกขยับใส่ได้ทั้งตรงเอว หรือจะเริ่มใส่ตรงสะโพกก็ได้ เพราะขอบกางเกงมีระบบปรับขนาดตามตัว เพื่อให้เข้ากับรูปร่างของคนสวมใส่ได้จริงๆ ไม่ว่าจะเอวเล็ก เอวใหญ่เพียงแค่ปรับกางเกงให้เข้ากับเอวตัวเอง หรือไม่ว่าจะสูง หรือไม่สูง ก็เลือกใส่เอวสูง เอวกลาง เอวต่ำตามความต้องการว่าจะชอบความยาวขาระดับไหนได้

เช่นเดียวกับกระโปรง ที่จับจีบมาเพื่อความแตกต่างด้านรูปร่างโดยเฉพาะ เพราะ LR3 ดีไซน์วอลลุ่มของกระโปรงให้เข้ากับการจับจีบที่สามารถเปลี่ยนไปตามรูปร่างของคนที่สวมใส่ โดยสามารถปรับเอวได้ตั้งแต่ 60 ซม. ถึง 118 ซม. ทั้งยังมีเสื้อยืด เชิ้ต โค้ต เบลเซอร์ บอมเบอร์ เสื้อกั๊ก เดรส ฯลฯ ที่จะเน้นการออกแบบให้ loose และ oversized ไม่ว่าหุ่นไหนก็สามารถใส่เป็นทรงที่แตกต่างกันไป เช่น บางคนอาจใส่แล้วพอดีตัว บางคนใส่แล้วโคร่งๆ บางคนใส่แล้วใหญ่ไปเลย แต่ไม่ว่าจะใส่ออกมาเป็นลุคไหนก็คูลได้เหมือนกันหมด

LR3 ก่อตั้งโดย Louis Rubi และ Daniel Corrales ที่เมืองบาร์เซโลนา ประเทศสเปน ด้วยความตั้งใจจะจบกฎเกณฑ์ของต้นแบบมาตรฐานความงามในปัจจุบันที่คอยบอกว่าคนรูปร่างต่างๆ เหมาะกับการใส่เสื้อผ้าแบบนี้ แบบนั้น แบบโน้น การหยุดตัดสินร่างกายคนอื่นจึงเป็นหัวใจสำคัญ เพราะทั้งคู่เชื่อว่ามนุษย์ทุกคนจะสวยอย่างสมบูรณ์ในแบบของตัวเอง และควรใส่อะไรก็ได้ที่อยากใส่

หากเข้าไปดูอินสตาแกรม @lr3_louisrubi หรือบนเว็บไซต์ https://lr3-studio.com/ ทุกคนจะได้เห็นกลุ่มคนหลากหลายรูปร่างตั้งแต่คนไม่สูง คนสูง คนรูปร่างใหญ่ คนรูปร่างเล็ก คนหุ่นกลางๆ คนเจนฯ วาย คนเจนฯ ซี ไปจนถึงเจนฯ เอ็กซ์ หรือเบบี้บูมเมอร์ สวมเสื้อผ้าของแบรนด์อยู่เต็มไปหมด ซึ่ง LR3 เรียกคนเหล่านี้ว่า Contributors เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้ลูกค้าได้เห็นความหลากหลายของผู้คนผ่านเสื้อผ้าชิ้นเดียวกัน ยังทำให้มองออกด้วยว่าถ้าเป็นตัวเองใส่จะมีลักษณะแบบใดและสร้างความเป็นไปได้ว่า เสื้อผ้าไซส์เดียวนี้ ทุกคนสามารถใส่มันได้จริงๆ โดยไร้ซึ่งกำแพงทั้งทางหุ่น ทางเพศ และทางวัย

“บางสิ่งที่มหัศจรรย์มากเกิดขึ้นเมื่อผู้คนได้ลองสวมใส่เสื้อผ้าของเรา ไม่ว่าพวกเขาจะมีสัดส่วนรูปร่าง เพศ อายุ หรือวัฒนธรรมใด…อารมณ์จะเติมเต็มไปทั่วห้อง พวกเขายิ้ม เต้นรำ หมุนตัวไปรอบๆ เล่นกับเสื้อผ้าที่กำลังใส่ พวกเขาลืมคิดว่าสไตล์ของพวกเขาคืออะไร พวกเขาลืมกฎเกณฑ์ความเชื่อทั้งหมดว่าอะไรเหมาะ และไม่เหมาะกับพวกเขา”

“มีกฎอยู่หลายร้อยข้อเกี่ยวกับสิ่งที่เราทุกคนควร และไม่ควรจะสวมใส่ จะเกิดอะไรขึ้นล่ะ หากเราลบกฎเกณฑ์เหล่านั้น หยุดตัดสินร่างกาย และเสื้อผ้าของกันและกัน และปล่อยให้ตัวเองสวมใส่อะไรก็ได้ที่ทำให้เรามีความสุข?” ส่วนหนึ่งที่ LR3 กำกับไว้บนเว็บไซต์ของตน

ทางแบรนด์เรียกตัวเองว่าเป็น Slow Fashion ขั้วตรงข้ามกับ Fast Fashion ที่มาไวไปไว เสื้อผ้าของ LR3 ทุกคอลเลกชันจะถูกฟิกซ์ไว้ถาวร เน้นย้ำเรื่องวัสดุรีไซเคิลที่นำมาใช้กับเสื้อผ้า และการสั่งซื้อแต่ละรายการหากไม่ใช่สินค้าที่มีในสต๊อกจะใช้เวลาทำตามออเดอร์ถึง 3 สัปดาห์ เพราะเขาจะผลิตแต่ละออเดอร์ใหม่เพื่อ ‘คุณ’ โดยเฉพาะ ซึ่งกระบวนการนี้จะช่วยให้เกิดการมีส่วนร่วมกับลูกค้าในกระบวนการผลิตหากอยากจะเพิ่ม ลด หรือปรับเปลี่ยนตามความต้องการ แต่ถ้ามีอยู่แล้วในสต๊อกก็รอรับของได้เลยไม่ต้องรอนาน ซึ่งหากใส่แล้วไม่มั่นใจ หรือไม่พอใจ สามารถคืนสินค้าได้ภายใน 14 วัน (ยกเว้นกรณีปรับเปลี่ยนทรงจากออเดอร์ ไม่รับเปลี่ยน) แบรนด์นี้เขาส่งทั่วประเทศด้วย ใครเล็งๆ ไว้อยู่ ลองไปสั่งกันได้นะ

อ้างอิง:

https://www.instagram.com/lr3_louisrubi/

https://lr3-studio.com/

Author

MIRROR TEAM

กองบรรณาธิการ

Related Stories

Merge แบรนด์เสื้อผ้าที่อยากเห็นสาวทุกไซส์ ได้ใส่เสื้อผ้าที่ตัวเองถูกใจ ไม่ใช่สังคมพอใจ

life

Merge แบรนด์เสื้อผ้าที่อยากเห็นสาวทุกไซส์ ได้ใส่เสื้อผ้าที่ตัวเองถูกใจ ไม่ใช่สังคมพอใจ

MIRROR'sGuide