LadyMirror รู้ทุกเรื่องของผู้หญิง | แฟชั่น ไลฟ์สไตล์ บิวตี้ ความงาม และอื่นๆ

‘รีจูรัน’ คืออะไร เสกผิวใหม่ได้จริงไหม? ทำไมฟีเวอร์ขนาดนี้

ใครที่เป็นสายเข้าคลินิกฉีดหน้า หรือโดนยิงแอดอยู่เป็นประจำ น่าจะเคยผ่านตาชื่อ ‘รีจูรัน’ (Rejuran Healer) นวัตกรรมที่เคลมว่าบำรุงและฟื้นฟูเซลล์ผิวหน้าชนิดเร่งด่วน ที่มีรีวิวเพื่อการันตีความใส ฉ่ำโกลวแบบแทบจะทันตาเห็นให้ดูกันมากมาย 

ถ้าเป็นเมื่อก่อนคนต้องบินไปฉีดกันถึงเกาหลี แต่ ณ ตอนนี้ ตัวยารีจูรัน เพิ่งผ่าน อย.ในไทย ทำให้หลายคลินิกพากันสั่งตัวยายอดฮิตนี้เข้ามาและออกโปรโมชันชักชวนให้ลองไปฉีดเพื่อรับความใสโดยไม่ต้องไปถึงเกาหลีอีกต่อไป พร้อมกับคำเคลมมากมาย ไม่ว่าจะ “ฟื้นฟูผิวหน้าให้อ่อนเยาว์” “ฟื้นฟูหลุมสิว” “ผิวดีเหมือนเกิดใหม่ใน 3 วัน” “กระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่” ฯลฯ ซึ่งมีรีวิวมากมายจริงๆ ที่โชว์ให้เห็นความเปลี่ยนแปลงอย่างเห็นได้ชัดเจนหลายคนอยากลองฉีดดูบ้าง เรียกว่าฟีเวอร์เลยก็ว่าได้

ซึ่งเราไม่ได้จะบอกว่ารีจูรันนั้นมีปัญหา เพียงแต่อยากชวนมาทำความรู้จักมันให้มากขึ้นเพื่อประกอบการตัดสินใจเท่านั้น

รีจูรันคืออะไร? และทำงานอย่างไร

รีจูรัน โดยตัวของมันเองประกอบขึ้นจาก PN หรือ โพลีนิวคลิโอไทด์ (Polynucleotide) ที่ได้จาก ‘ดีเอ็นเอของปลาแซลมอน’ ซึ่งมีส่วนช่วยในการฟื้นฟูผิวหน้าองค์รวม ทั้งฟื้นฟูเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ และกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่ รวมถึงกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ที่ให้ผลคือผิวที่ดูเรียบเนียนขึ้น รูขุมขนดูกระชับขึ้น เข้าใกล้คำว่าผิวกระจกหรือฉ่ำโกลวสไตล์เกาหลี ซึ่งมาจากการฟื้นฟูจากภายในชั้นผิวหนัง เพียงแต่ตามรีวิวนั้นค่อนข้างเห็นผลชัดกว่าตัวยาเมโสหน้าใสทั้งหลาย และไม่ต้องใช้การผลัดเซลล์ผิวแบบแรงๆ ด้วยการใช้เลเซอร์

รีจูรันถูกพัฒนาขึ้นโดยบริษัทยาชีวเภสัชภัณฑ์ยักษ์ใหญ่ในประเทศเกาหลีใต้ อย่าง PharmaResearch ที่ตั้งชื่อยาเพื่อให้ผู้บริโภคเชื่อมโยงได้ถึงความอ่อนเยาว์ (Rejuvenate) และผลิตภัณฑ์ในร่มของรีจูรันก็ไม่ได้มีแต่ตัวยาสำหรับฉีดเข้าในชั้นผิวหนังเท่านั้น แต่บริษัท PharmaResearch ยังพัฒนาผลิตภัณฑ์เวชสำอางสำหรับทาบนผิวหน้าด้วย ซึ่งส่วนหลังยังไม่เป็นที่รู้จักในไทยมากนัก 

สำหรับราคารีจูรันในไทย ณ เวลานี้ อยู่ที่ราวๆ ซีซีละ 1x,xxx บาทแล้วแต่การตั้งราคาของแต่ละคลินิก ซึ่งตามคำเคลมทั้งหลาย เมื่อฉีด 1 ซีซี จะสามารถเห็นความเปลี่ยนแปลงได้ในราวๆ 1 สัปดาห์ (ซึ่งนับว่าเร็วมาก แต่อาจจะไม่ได้เห็นชัดเจนแบบพลิกหน้ามือเป็นหลังมือ ขึ้นอยู่กับสภาพผิวหน้าของแต่ละคนด้วย) และหากจะให้เห็นผลระยะยาวนั้น จำเป็นต้องฉีดร่วม 4-5 ซีซี โดยเว้นระยะการฉีดตามที่คลินิกแนะนำ ที่จะคงประสิทธิภาพได้ราวครึ่งปี และแน่นอนว่าไม่ใช่ราคาที่ทุกคนจะสะดวกจ่าย

อย่างไรก็ตาม เท่าที่ติดตามดูรีวิวจากที่ต่างๆ ยังไม่พบอันตรายจากการฉีดรีจูรัน และตัวยาของมันเองก็มาจากบริษัทที่น่าเชื่อถือและได้รับการรับรองจากองค์การอาหารและยา แต่ก็มีข้อควรระวังเรื่องผลิตภัณฑ์ปลอม ที่ไม่ได้มาจากบริษัท PharmaResearch ดังนั้น สำหรับราคาที่ถูกเกินไปก็นับว่าควรต้องพิจารณาถึงความเสี่ยง และใครที่ต้องการฉีดที่คลินิกอาจต้องศึกษาและดูรีวิวให้ดีๆ รวมถึงขอดูฉลากยาบนกล่อง และขอดูขั้นตอนการแกะกล่องทุกครั้งด้วย 

อ้างอิง

http://pharmaresearch.co.kr  

https://www.koreabiomed.com/news/articleView.html?idxno=11811  Author

MIRROR TEAM

กองบรรณาธิการ

TAG

  Related Stories

  จาก ‘ปากกระจับ’ สู่ ‘ปากครุฑ’ เทรนด์การศัลยกรรมที่เอากลับคืนไม่ได้ และเสี่ยงต่อทั้งสุขภาพกาย-สุขภาพจิต

  beauty-style

  จาก ‘ปากกระจับ’ สู่ ‘ปากครุฑ’ เทรนด์การศัลยกรรมที่เอากลับคืนไม่ได้ และเสี่ยงต่อทั้งสุขภาพกาย-สุขภาพจิต

  BY MIRROR TEAM 20 SEP 2022

  MIRROR'sGuide

  ราคาสินค้าอาจแตกต่างตามช่วงเวลาและโปรโมชั่น
  โปรดอ้างอิงจากราคาปลายทางของร้านค้าขณะสั่งซื้อ