LadyMirror รู้ทุกเรื่องของผู้หญิง | แฟชั่น ไลฟ์สไตล์ บิวตี้ ความงาม และอื่นๆ
LadyMirror รู้ทุกเรื่องของผู้หญิง | แฟชั่น ไลฟ์สไตล์ บิวตี้ ความงาม และอื่นๆ

Piaget เชิญชมจิวเวลรี่ชั้นสูง ประจำปี 2022 Solstice Celebration แรงบันดาลใจจากการเฉลิมฉลองช่วงเวลากลางคืนยาวนานที่สุดในรอบปี

เพียเจต์ (Piaget) ส่งเทียบเชิญชมจิวเวลรี่ชั้นสูง ประจำปี 2022 กับแรงบันดาลใจจากการเฉลิมฉลองในช่วงวันที่มีช่วงเวลากลางคืนยาวนานที่สุดในรอบปี หรือ Solstice Celebration  

Piaget Solstice collection ผลงานจิวเวลรี่ชั้นสูงคอลเลคชั่นล่าสุด ที่บ่มเพาะหัตถศิลป์อันเป็นเลิศและความคิดสร้างสรรค์ที่แสนขบถของเมซงไว้อย่างยอดเยี่ยมและยังเป็นคอลเลคชั่นที่เชื่อมโยงกับเทศกาลเฉลิมฉลองอย่าง Solstice Celebration ได้อย่างสมบูรณ์แบบ

ว่ากันว่า หากที่ “Atelier de l'Extraordinaire” ซึ่งเป็นแหล่งบ่มเพาะเหล่าช่างฝีมือชั้นเลิศของเพียเจต์ มีความเชี่ยวชาญที่มาคู่กับความสง่างาม ขณะเดียวกัน ความอาจหาญในการทลายกรอบเดิม ๆ และหัตถศิลป์ของเมซง ก็เป็นสิ่งที่แยกกันไม่ขาด เหล่าเพียเจต์ โซไซตี้ เอง ก็มีจิวเวลรี่ชั้นสูงคอลเลคชั่น Solstice นี่แหละที่เป็นตัวแทนแห่งความล้ำสมัย มีสไตล์ และตระการตา ทั้งยังผนวกรวมเทคนิคชั้นสูงอันเชี่ยวชาญเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ทลายขนบและระเบิดความคิดสร้างสรรค์อย่างขีดสุด

ราตรีที่แสนยาวนานจะเปล่งประกายอย่างสมบูรณ์แบบไม่ได้ หากขาดลุคอันตราตรึงที่บรรดาเพียเจต์ โซไซตี้บรรจงหยิบมาสะท้อนตัวตนผ่านรายละเอียดอันซับซ้อนของเสื้อผ้าโอตกูตูร์ ซึ่งแน่นอนว่าเมซงเลยนำแนวคิดดังกล่าว มาสานต่อผ่านชิ้นงานไฮจิวเวลรี่คอลเลคชั่น Solstice: Chapter 1 - When dusk sets 

เริ่มต้นราตรีสุดตราตรึงด้วยชิ้นงานเรียบโก้จากเซ็ตสร้อยคอ แหวน และตุ้มหู Voluptuous Ribbon และ Generous Laces กับเส้นสายที่จำลองความพลิ้วไหวของริบบิ้น ไปจนถึงศิลปะการตัดเย็บลูกไม้บนเดรสโอตกูตูร์ได้อย่างไร้ที่ติ หรือจะเป็นบรรดาชิ้นเด่น ที่นอกจากจะผนวกการสรรสร้างด้วยหัตถศิลป์ชั้นเลิศ ยังมาพร้อมลูกเล่นที่ชวนสนุก อาทิ นาฬิกา Extravagant Touch ที่สามารถถอดประกอบดีไซน์ขนนกอันวิจิตรมาเป็นตุ้มหูได้ ขณะที่ตัวจี้บนสร้อยคอ Flamboyant Nightfall สามารถถอดแยกมาประดับบนตัวแหวนได้อย่างโดดเด่นไม่แพ้กัน


และไม่ว่าจะคอลเลคชั่นไหน เพียเจต์ต่างให้ความสำคัญกับคุณภาพเป็นหลักเสมอ ยิ่งบวกเข้ากับความชำนาญและงานฝีมืออันเป็นเอกลักษณ์ของเมซง อย่าง รูปแบบการฝังอัญมณีที่ซับซ้อนและประณีตบรรจง Piaget Solstice collection จึงเป็นผลงานชิ้นตระการตาล่าสุดจากเมซงที่ละสายตาไม่ได้

  • อัญมณีแต่ละชิ้นที่ประดับประดาในคอลเลคชั่น Solstice นี้ ต่างสะท้อนคุณค่าของตนเองออกมาอย่างเต็มเปี่ยมและทรงพลัง ตั้งแต่แซฟไฟร์เฉดสีน้ำเงินและชมพู จาก ศรีลังกาและมาดากัสการ์ ไปจนถึงแบล็คโอปอลที่คัดสรรจากแหล่งคุณภาพในออสเตรเลีย หรือแม้แต่เม็ดที่ท้าทาย อย่าง มรกตแซมเบีย 
  • อีกหนึ่งความเชี่ยวชาญที่บ่มเพาะมาใน “Ateliers de l’Extraordinaire” มาอย่างยาวนาน คือ ศาสตร์แห่งการทำทอง ที่นี่ช่างฝีมือได้นำทองคำมาผ่านกรรมวิธีขึ้นรูปและแกะสลัก  เพื่อให้ได้เส้นสายที่อ่อนนุ่มและบางเบาราวกับเส้นไหม
  • หรือจะเป็นดีไซน์อสมมาตรและเส้นสายที่โค้งเว้าของชิ้นงานในเซ็ต Voluptuous Ribbon และ Generous Laces ที่เชิดชูความเชี่ยวชาญของเมซงได้อย่างเหนือจินตนาการ ขณะที่การเจียระไนทรงมาร์คีส์ 55 เหลี่ยม ซึ่งถือเป็นซิกเนเจอร์คัตเลื่องชื่อ ก็ถูกนำมาใช้ทั่วทั้งคอลเลคชั่นเพื่อส่งมอบประกายงามที่แตกต่างและชวนหลงใหลกว่าที่เคย

ปิดท้ายด้วยอีกชิ้นไฮไลต์ อย่าง นาฬิกา Dazzling Swirl ที่ผสานศาสตร์อันเชี่ยวชาญทั้งทางด้านอัญมณีและเรือนเวลาไว้ได้อย่างไม่บกพร่อง มาพร้อมฟังก์ชั่นฟลายอิ้ง ตูร์บิญองที่สลับซับซ้อน และหน้าปัดฝังเพชรกับลวดลายที่ออกแบบพิเศษเพื่อสื่อถึงความพลิ้วไหวของชุดเดรสอันหรูหรา 

การเดินตามประเพณีและการท้าทายขีดจำกัดใหม่ ๆ ในครั้งนี้ ถือเป็นอีกก้าวสำคัญที่เมซงได้ผลักดันขอบเขตด้านงานฝีมือและความคิดสร้างสรรค์ไปอีกขั้น  เตรียมตัวให้พร้อมสำหรับค่ำคืนแห่งอิสรภาพและแสนพิเศษ เพราะค่ำคืนเพิ่งจะเริ่มต้นเท่านั้น...

#Piaget #PiagetHighJewellery

สัมผัสเรือนเวลาและเครื่องประดับชั้นสูงจากเพียเจต์ (Piaget) ได้แล้ววันนี้ ณ เพียเจต์ บูติค โดย เอส ที ไดเมนชั่น ชั้น M สยามพารากอน โทร . 02-610-9678 
Author

MIRROR TEAM

กองบรรณาธิการ

Related Stories

“ถ่ายรูปไปฝากให้เพื่อนน้ำลายไหล” ไม่มีเจตนาคุกคามทางเพศจริงๆ ใช่ไหม จากกฎหมายห้ามแอบถ่ายในเกาหลีใต้ ถึงกรณีอธิการ ม.ดัง แอบถ่ายแอร์โฮสเตส

life

“ถ่ายรูปไปฝากให้เพื่อนน้ำลายไหล” ไม่มีเจตนาคุกคามทางเพศจริงๆ ใช่ไหม จากกฎหมายห้ามแอบถ่ายในเกาหลีใต้ ถึงกรณีอธิการ ม.ดัง แอบถ่ายแอร์โฮสเตส

MIRROR'sGuide