LadyMirror รู้ทุกเรื่องของผู้หญิง | แฟชั่น ไลฟ์สไตล์ บิวตี้ ความงาม และอื่นๆ

Savage X Fenty โดยริฮานนา แคสต์นางแบบแขนข้างเดียว และมีแผลเป็น ที่บอกว่าโอบรับทุกรูปร่าง ก็คือทุกรูปร่างจริงๆ

ขณะที่เทรนด์แฟชั่นโอบรับความหลากหลายมากขึ้นทุกทีๆ หนึ่งแบรนด์ที่ตีโจทย์นี้ได้ดีมากๆ คือ Savage x Fenty โดยแม่ค้าคนเก่งขวัญใจแฟนเพลงทั่วโลกอย่างริฮานนา ที่ใส่ใจกับการเลือกโมเดลมาร่วมงาน และทำได้ถึงทุกครั้งไป

เมื่อเข้าไปดูโมเดลชุดชั้นในจากเว็บไซต์ savagex.com เราสามารถเห็นรูปร่างที่หลากหลายมากๆ ตั้งแต่ sss ไปจนถึง xxxl มีทั้งหุ่นที่ฟิต กระชับ จนถึงหุ่นที่ดูนุ่ม หยุ่น หรือมีบางส่วนยื่นเกินออกมา ฯลฯ แต่ทุกคนก็สามารถสวมใส่ชุดชั้นในออกมาได้อย่างสวยงาม มั่นใจ เป็นการบอกลูกค้ากลายๆ ว่าสินค้าของเธอนั้นผลิตออกมาเพื่อทุกคนจริงๆ

ล่าสุดนี้ ทางแบรนด์ได้แคสต์นางแบบที่มีแขนเพียงข้างเดียว เป็นหนึ่งในโมเดล และ Miss5thave คือชื่อในวงการของนางแบบคนนี้ เธอมีรูปร่างเคิร์ฟวี่ นั่นคือมีเนื้อมีหนังมีเอวมีสะโพก ผิวสีแทน และเธอไม่มีแขนซ้าย ทั้งยังมีรอยแผลเป็นบนเนื้อตัวเห็นเด่นชัด

แต่นั่นไม่ใช่อุปสรรคในการทำงานแต่อย่างใด มิหนำซ้ำมันกลายเป็นจุดเด่นหนึ่งของเธอ ในการส่งต่อพลังให้กับคนที่ไม่ได้มีรูปร่างหน้าตาตามมาตรฐานความงามของสังคม ว่าทุกคนสามารถเจอพื้นที่ของตัวเองได้แม้แต่ในวงการที่ใช้รูปร่างหน้าตาเป็นหลัก ซึ่งผลตอบรับจากการที่เธอมาร่วมงานกับ Savage x Fenty ก็เต็มไปด้วยพลังบวก

สำหรับ Savage x Fenty น้ำเสียงหนึ่งที่ชัดเจนอย่างยิ่งก็คือเรื่อง Body Positivity ความหลากหลาย และความเท่าเทียม ริฮานนาเคยให้สัมภาษณ์เอาไว้ว่า “ฉันมักจะนึกภาพทุกคนที่ฉันรักและทุกคนที่ฉันได้รู้จักสามารถเป็นส่วนหนึ่งของสิ่งที่ฉันจะสร้าง ฉันอยากทำให้มันเป็นของทุกๆ คนที่มีรูปร่าง น้ำหนัก เชื้อชาติ ศาสนา เพศ ที่แตกต่างหลากหลาย” และเธอก็ทำมันจริงๆ

นี่จึงเป็นจุดยืนที่น่าชื่นชม ทั้งในฐานะของผู้ที่สามารถส่งอิทธิพลทางความคิดให้แก่ชาวโลก และในฐานะคนทำแบรนด์ ที่มองเห็นแนวโน้มของโลกอนาคตและพร้อมจะชวนทุกๆ คนให้ก้าวไปพร้อมกันด้วย

อ้างอิง

https://www.blackenterprise.com/rihannas-casting-of-one-armed-model-for-savage-x-fenty-has-fans-gushing-over-body-positivity-representation/

ติดตาม Miss5thave ได้ที่ https://instagram.com/miss5thave_ 

Author

MIRROR TEAM

กองบรรณาธิการ

Related Stories

beauty-style

Savage X Fenty โดยริฮานนา แคสต์นางแบบแขนข้างเดียว และมีแผลเป็น ที่บอกว่าโอบรับทุกรูปร่าง ก็คือทุกรูปร่างจริงๆ

BY MIRROR TEAM 22 MAR 2022

MIRROR'sGuide