LadyMirror รู้ทุกเรื่องของผู้หญิง | แฟชั่น ไลฟ์สไตล์ บิวตี้ ความงาม และอื่นๆ

“ฉันมั่นหน้า” นิยามความสวยฉบับใหม่จาก ‘มิสทิน’ ที่เชียร์ให้แต่งหน้ามั่นๆ ไม่สนค่านิยมสังคม

ถ้าเป็นเมื่อก่อนใครพูดว่า “มั่นหน้า” ใส่ เวลาเราแต่งหน้าไม่สวยตามที่สังคมคาดหวัง หรือแม้จะตั้งใจแต่งออกมาแบบที่เราเองก็พอใจ แต่ดันไปหนักส่วนไหนของใครก็ไม่รู้ คงทำให้หลายคนเสียเซลฟ์ และคิดไม่ออกว่าจะตอบโต้อย่างไรกับสถานการณ์ตรงหน้า

แต่เมื่อหลายกระบอกเสียงพูดขึ้นมาให้ทุกคนรักในความเป็นตัวเอง และโอบรับความหลากหลายนอกกรอบ Beauty standard คำว่ามั่นหน้า จึงค่อยๆ เปลี่ยนมาเป็นความหมายบวกในการชมตัวเอง และน่าสนใจที่ฝั่งอุตสาหกรรมความงามเองก็เล็งเห็นประเด็นนี้เช่นกัน เหมือนกับที่ ‘มิสทิน’ (Mistine) แบรนด์เครื่องสำอางสัญชาติไทยที่ดำเนินการมานานถึง 33 ปี ในปีนี้ก็ขอทุบทุกคำครหาที่สังคมหยิบยื่นให้สาวๆ และชวนทุกคนตะโกนออกมาดังๆ ว่า “ฉันมั่นหน้า”

“I’m Perfectly Me ฉันมั่นหน้า” เป็นสโลแกนล่าสุดของมิสทิน หลังจากที่ก่อนหน้าสโลแกนคุ้นหูของแบรนด์ดังจะเป็น “นิ้ง..หน่อง มิสทินมาแล้วค่ะ” และอันถัดมาที่ปรับภาพลักษณ์ให้เข้ากับคนรุ่นใหม่อีกครั้งตอนปี 2560 กับ “MY CHOICE , MY PASSION”

การเปลี่ยนผ่านของมิสทินครั้งนี้ ไม่ได้บอกให้สังคมเลิกตัดสินการแต่งหน้าของคนอื่นอย่างเดียว แต่มิสทิน ยังบอกตัวเองว่า “Beauty is a journey not a destination” การแต่งหน้าไม่มีผิดถูก เมื่อก่อนอาจชอบแต่งแบบนี้ เดี๋ยวนี้อาจจะชอบอีกแบบ และไม่จำเป็นต้องแต่งทุกส่วนแบบที่ใครคาดหวัง คิ้วบาง ถ้าเราชอบ ก็แค่ไม่เขียน ตาตี่ แต่ไม่ชอบกรีดอายไลเนอร์เหมือนที่บิวตี้บล็อกเกอร์บอก ก็ไม่ต้องกรีด เพราะแค่เรามองว่าสวย และมั่นใจก็พอแล้ว ซึ่งนับเป็นความกล้าที่แบรนด์มิสทินจะไม่ขายสินค้าขายดีของตัวเองเลยในโฆษณา เช่น ดินสอเขียนคิ้ว และอายไลเนอร์ แต่กลับบอกคนดูว่า ใช้อะไรที่ตัวเองมั่นใจดีกว่านะ!

โฆษณา "ฉันมั่นหน้า" I’M PERFECTLY ME (https://www.youtube.com/watch?v=fQFsBGwhLeM) รวมสาวๆ หลากหลายโครงหน้าที่มีจุดเด่นเฉพาะตัว ‘แมงมุม’ สาวปากใหญ่ที่ใครๆ ก็บอกให้เธอทาปากเล็กๆ แต่เธอก็ยังยืนยันจะทาในสิ่งที่เธอชอบ ‘จิว’ สาวคิ้วบางที่ใครๆ ก็บูลลี่เธอว่าไปบวชมาหรือเปล่า แต่เธอก็ยังยืนยันจะแต่งหน้าแค่ส่วนอื่น เพราะส่วนคิ้วบางน่ะ identity! ‘ผักกาด’ สาวตาตี่ที่ใครๆ ก็บอกว่าตาเล็กแบบนี้ต้องแต่งตาให้ดูกลมโต แต่เธอปฏิเสธ เพราะมาสคาร่าแท่งเดียวก็ทำให้เป็นตัวเองได้ และพัด สาวโหนกใหญ่ ที่ใครๆ ก็บอกว่าไปทุบโหนกดิ สวยแน่ แต่เธอก็ยังมั่นใจที่จะปัดคอนทัวร์ให้ชัด เพราะนี่แหละ ความสวยของเธอ! อีกทั้งยังมีสาวๆ อีกหลายคนที่มาบอกเล่าเรื่องราวของเธอที่ http://www.mistinecosmetics.com/ ลองไปฟังดูได้

มาบอกสังคมว่า “ฉันมั่นหน้า” ในความสวยของตัวเอง และคนที่มีสิทธิ์ตัดสินมาบอกว่าฉันเป็นอย่างไรคือตัวฉันเอง ส่วนเวลาใครมาแซะว่าเราไม่สวย ก็ขอให้ตอบกลับนิ่งๆ ว่า “ขอบคุณนะคะที่แจ้งให้ทราบ แต่ฉันสวยจ้ะ ซอรี่” 

Author

MIRROR TEAM

กองบรรณาธิการ

Related Stories

“ฉันมั่นหน้า” นิยามความสวยฉบับใหม่จาก ‘มิสทิน’  ที่เชียร์ให้แต่งหน้ามั่นๆ ไม่สนค่านิยมสังคม

beauty-style

“ฉันมั่นหน้า” นิยามความสวยฉบับใหม่จาก ‘มิสทิน’ ที่เชียร์ให้แต่งหน้ามั่นๆ ไม่สนค่านิยมสังคม

BY MIRROR TEAM 04 NOV 2021

MIRROR'sGuide