LadyMirror รู้ทุกเรื่องของผู้หญิง | แฟชั่น ไลฟ์สไตล์ บิวตี้ ความงาม และอื่นๆ

Oil-Infused ออยล์แบบใหม่ที่สาวๆ ทุกคนไม่ควรพลาด

ช่วงหลังๆ มานี้เรามักจะเห็นเหล่าสกินแคร์โปรดักส์ที่ออกมาเป็นในรูปแบบ Oil - Infused กันเต็มเยอะพอสมควรเลยล่ะ แต่เราเชื่อว่าหลายๆ คนส่วนใหญ่ก็คงจะเข้าใจว่าก็คือออยล์ที่ไปผสมกับส่วนผสมอื่นๆ  แต่จริงๆ เเล้ว MIRROR  อยากบอกว่าความเจ๋งของ Oil - Infused  นั้นมีแน่นมาก มาฟังกันค่ะ แล้วจะหลงรักแบบถอนตัวไม่ขึ้นเหมือนกับเรา 

Oil - Infused คืออะไรกันนะ

ก็ถ้าจะให้แปลตรงตัวก็คือ ออยล์ที่แทรกซึมลงไปกับส่วนผสมอื่นๆ ซึ่งก็แล้วแต่ว่าส่วนผสมอื่นๆ นั้นจะเป็นอะไร แต่ใดๆ คือนวัตกรรมนี้เป็นการผสมผสานระหว่างออยล์ และส่วนผสมอื่นอย่างลงตัว ดึงจุดเด่นของความเป็นออยล์ ลดจุดด้อยของออยล์ลง แล้วแทนด้วยจุดเด่นของส่วนผสมอื่นๆ ทำให้ตอบโจทย์ผิวมากยิ่งขึ้น และมีประสิทธิภาพในการบำรุงผิวมากยิ่งขึ้น 

ทำไมต้อง Oil - Infused 

ซึ่งเอาง่ายๆ เลยว่าสิ่งนี้เกิดขึ้นมาเพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้กับคนที่อยากจะใช้ออยล์ แต่ไม่สามารถทนความเหนียวเหนอะของออยล์ได้ หรือบางคนอาจจะเเพ้ออยล์ เพราะใช้แล้วอุดตันผิว จนกลายเป็นสิว เลยทำให้ต้องขอบายการใช้ออยล์ไป แต่ในความจริงออยล์ต่างๆ ที่สกัดออกมานั้น มีประโยชน์กับผิวแบบสุดๆ แถมยังถือเป็นส่วนผสมที่มาจากธรรมชาติ ผ่านกระบวนการเคมีน้อยที่สุดในเหล่าบรรดาส่วนผสมอื่นๆ เลยเป็นเหตุผลที่เราไม่ควรมองข้ามการใช้ออยล์ไป เพียงเพราะแค่ความเหนียวเหนอะของมัน 

Oil - Infused คือทางเลือกใหม่สุดปังที่ควรลอง 

ก็เพราะอย่างที่บอกไปข้างต้นนั่นแหละ Oil - Infused เป็นการผสมผสานเอาจุดเด่นของทั้งสองอย่างมารวมกัน โดยเลือกเอาความต้องการของปัญหาผิวต่างๆ มาก่อน พร้อมลดความมันของออยล์ลง ทำให้ใช้ได้กับทุกสภาพผิว เหมาะกับสภาพอากาศที่ร้อนชื้นของบ้านเรา หรือช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กันและกัน อย่างเช่นผลิตภัณฑ์ที่เป็นไมเซลลาร์ วอเตอร์ บางครั้งอาจเช็ดพวกมาสคาร่ากันน้ำ ลิปแมทท์ อายเเชโดว์กลิตเตอร์ออกค่อนข้างยาก แต่พอมาผสมกับออยล์ปุ๊ป ทำให้เช็ดออกได้ง่ายขึ้น ผิวสะอาดยิ่งขึ้น แถมยังช่วยให้ผิวไม่แห้งตึงหลังการใช้อีกด้วย หรือการผสมกันระหว่างออยล์ กับสารสกัดจากธรรมชาติต่างๆ ที่มาในรูปแบบน้ำ ช่วยลดทอนให้ออยล์มันน้อยลง แล้วก็ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิวได้มากกว่าโปรดักส์ที่เป็นแบบนำ้อย่างเดียว หรือจะผสมผสานกับเนื้อครีม เนื้อโลชั่น อะไรใดๆ ก็ได้หมดเลย ขึ้นอยู่กับแต่ละเเบรนด์

5 Oil - Infused  ที่ MIRROR เลิฟหมดหน้าตัก 

1. Rose Deep Hydration Oil-Infused Serum ขนาด 100  ml. ราคา 2,470 บาท  

ตัวนี้เป็น เซรั่มแบบน้ำที่ผสมผสานกับออยล์ได้ลงตัวมาก ด้วยคุณค่าจากน้ำกุหลาบ, สารสกัดจากดามัสก์โรส, สควาเลน และน้ำมันสกัดจากธรรมชาติเนื้อบางเบา ช่วยเติมความชุ่มชื่นให้ผิวได้เลยทันที แถมไม่เหนียวเหนอะเลย

2. Oab’s Oil Inflused Water ขนาด 30 ml. ราคา 990 บาท  

เซรั่มตัวใหม่ของแม่โอป (โอปอลล์ ปนิศรา) ที่ใช้ดีเกินเบอร์ไปมากเลยทีเดียว เด่นๆ ของเซรั่มตัวนี้คือเขาจะช่วยปรับสภาพผิวให้ดูกระจ่างใส ด้วยส่วนผสมจาก Pecious Oil และสารสกัดจากสาหร่ายทะเล เนื้อบางเบา ทาแล้วสบายผิว ได้ฟีลลิ่งผิวฉ่ำ โกลว์อีกด้วย 

3. Garnier Micellar Oil-Infused Cleansing Water ขนาด 400 ml. ราคา 299 บาท  

เป็นอีกหนึ่งคลีนซิ่งที่รีวิวหนาแน่นว่านางคลีนผิวได้หมดจดจริง!!!  ซึ่ง MIRROR บอกเลยว่าคลีนได้กริบจริงๆ เพราะเป็นการผสานกันระหว่างอาร์แกน ออยล์ และไมเซลลาร์ วอเตอร์ จึงทำให้คลีนผิวได้หมด ขนาดมาสคาร่าทีกันน้ำแน่นหนึบก็ยังแพ้พ่ายให้กับตัวนี้เลยจ้า 

4. Jergens Oil - Infused Nourishing Honey Moisturizer ขนาด 496  ml. ราคา 295 บาท  

ใครที่เป็นสาวกของครีมเจอร์เจน จะรู้ว่านางบำรุงผิวได้ดีมากแบบไม่จกตาจริง แล้วยิ่งพอมาเจอสูตรใหม่นี่เข้าไปคือ เริ่ดหนักมาก เป็นการผสานออยล์ลงไปในเนื้อครีมได้อย่างดีมาก ช่วยทำให้ผิวนุ่มชุ่มชื่นยิ่งกว่าเดิม แต่ไม่เหนียวเหนอะหนะ 

5. Origins Three Part Harmony Oil-Infused Serum ขนาด 30 ml. ราคา 3,900 บาท  

เป็นเซรั่มสูตรออยล์ที่ผสานกับส่วนผสมจากธรรมชาติ จนได้เนื้อเซรั่มสุดบางเบา สบายผิว  ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว ฟื้นฟู ซ่อมแซม และเสริมสร้างการทำงานของชั้นไขมัน ที่เป็นแหล่งกักเก็บความชุ่มชื้นของผิว พร้อมส่วนผสมจากTheobroma Seed Butter ที่ลดปัญหาผิวอย่างล้ำลึก 

หวังว่าสาวๆ MIRROR จะรู้จักกับ Oil - Infused กันมากขึ้น แล้วลองเปิดใจมาใช้กันดูนะคะ 


Author

TITIVALAI

Content Creator

Related Stories

Oil-Infused ออยล์แบบใหม่ที่สาวๆ ทุกคนไม่ควรพลาด

beauty-style

Oil-Infused ออยล์แบบใหม่ที่สาวๆ ทุกคนไม่ควรพลาด

BY TITIVALAI 25 AUG 2021

MIRROR'sGuide