LadyMirror รู้ทุกเรื่องของผู้หญิง | แฟชั่น ไลฟ์สไตล์ บิวตี้ ความงาม และอื่นๆ
LadyMirror รู้ทุกเรื่องของผู้หญิง | แฟชั่น ไลฟ์สไตล์ บิวตี้ ความงาม และอื่นๆ

เข้างาน 8 โมง เลิกงาน 5 โมง เวิร์กจริงมั้ย?

สายดริงค์ว่าไงดี มีผลวิจัยคอนเฟิร์มว่าดื่มไวน์แดงช่วยลดน้ำหนักได้ แถมผิวสวยด้วย

จุดเริ่มต้นมาจากการที่มีผลการวิจัยของสองมหาวิทยาลัย Washington State University และ Harvard Medical School ออกมาบอกว่าการดื่มไวน์แดงสองแก้วก่อนนอนนั้นจะสามารถช่วยเบิร์นไขมันได้ดีกว่าคนที่ไม่ได้ดื่ม  ซึ่งเขาได้ทำการทดลองกับกลุ่มคนที่ดื่มไวน์เป็นประจำทุกวันในปริมาณที่ไม่เกิน 2 แก้วต่อวันก่อนอนทุกวันโดยที่กลุ่มทดลองนั้นไม่ได้เปลี่ยนแปลงพฤติกรรมการกิน แต่ผลปรากฏคือ น้ำหนักของกลุ่มทดลองนั้นลดลงอย่างต่อเนื่องกว่าผู้ที่ไม่ได้ดื่มไวน์เป็นประจำ

จากผลการวิจัยให้บอกตรงกันว่า ส่วนสำคัญอยู่ที่ Resveratrol   (เรสเวอราทรอล)   สารนี้เป็นสารที่พบได้ในถั่วลิสง ผลม่อน เมล็ดองุ่น และไวน์แดง มีความโดดเด่นในเรื่องของการต้านอนุมูลอิสระ ช่วยควบคุมเมตาบอลิซึมของไขมันให้เป็นไปอย่างปกติ ช่วยลดปริมาณของโคเรสเตอรอลชนิดไม่ดีได้อีกด้วย แถมยังช่วยกระตุ้น “ยีน SIRT1” ในร่างกาย ซึ่งยีนนี้ช่วยในการชะลอความเสื่อมของเซลล์ หนึ่งในสาเหตุที่ทำให้เกิดโรคอ้วนจากการเผาผลาญที่เสื่อมลงตามวัย 

จึงทำให้ได้ข้อสรุปว่า เพราะสารในไวน์องุ่นแดง รวมถึงปริมาณแอลกอฮอล์อยู่ในระดับที่ร่างกายต้องการ จะไปทำปฏิกิริยาช่วยลดความรู้สึกอยากกินอาหารในช่วงที่หลับ เมื่อตื่นนอนขึ้นมาจึงช่วยลดความรู้สึกหิว ความอยากอาหาร และขนมได้ดีกว่า จึงเป็นไปได้ว่าจะช่วยลดความรู้สึกหิวลงได้ประมาณ 30% ซึ่งเป็นเปอร์เซ็นต์มากพอที่จะทำให้เราไม่รับประทานอาหารในมื้อเช้ามากจนเกินไป แล้วเลยเถิดไปถึงมื้ออื่นๆ จนเกินความจำเป็นของร่างกาย

นอกจากนี้ผลวิจัยยังพบอีกว่าไวน์แดงช่วยลดเลือนริ้วรอยให้ผิวเราได้จริง เพราะมีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยต่อต้านสารอนุมูลอิสระที่ทำให้เซลล์เสื่อมสภาพเร็ว  แถมยังลดความเสี่ยงเป็นโรคอัลไซเมอร์ โรคมะเร็ง และโรคเบาหวานได้อีกด้วย

ผลการวิจัยแน่นขนาดนี้ อยู่บ้านเพลินๆ ก็หันมาจิบไวน์แดง ดูซีรียส์ก่อนนอนเบาๆ สัก 2 แก้วก็ดีเหมือนกันนะ  Author

TITIVALAI

Content Creator

Related Stories

Yang Li หญิงจีนผู้ล้อเลียนผู้ชาย จนสร้างข้อถกเถียงได้ทั่วประเทศ

life

Yang Li หญิงจีนผู้ล้อเลียนผู้ชาย จนสร้างข้อถกเถียงได้ทั่วประเทศ

BY MIRROR TEAM 21 OCT 2021

MIRROR'sGuide