LadyMirror รู้ทุกเรื่องของผู้หญิง | แฟชั่น ไลฟ์สไตล์ บิวตี้ ความงาม และอื่นๆ
LadyMirror รู้ทุกเรื่องของผู้หญิง | แฟชั่น ไลฟ์สไตล์ บิวตี้ ความงาม และอื่นๆ

The Heartbreak Hotel ประเทศอังกฤษ โรงแรมสำหรับคนอกหัก โดยนักจิตบำบัด ที่ดูแลสุขภาพจิตผู้หญิงมานานกว่า 25 ปี

เวลาที่ต้องเผชิญหน้ากับความเสียใจด้วยเหตุผลต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นความสูญเสีย ความผิดหวัง หรือความรู้สึกไม่โอเคต่างๆ บ่อยครั้งที่เราจำเป็นต้องบอกตัวเองให้ฮึบเข้าไว้ แล้วเดินหน้าใช้ชีวิตกันต่อไปราวกับไม่มีอะไรเกิดขึ้น และบ่อยครั้งอีกเช่นกันที่การฝืนมูฟออนไปดื้อๆ แบบ ‘ไม่ไหวบอกไหว’ มันกลับย้อนมาทำร้ายตัวเราเองมากกว่าเดิมซะอีก

แล้วเวลาใจไม่ไหว คนมักจะไปไหนกัน นอกจากไปดื่มให้ลืมเธอ ไม่ก็ฝังตัวเองบนเตียงเหมือนอย่างที่เห็นบ่อยๆ ในหนัง จะมีสถานที่ไหนให้เราปลดปล่อยความเศร้าไปพร้อมกับฮีลใจให้กลับมาแข็งแรงได้อีกบ้าง

‘The Heartbreak Hotel’ โรงแรมสำหรับคนอกหัก คือคำตอบ!

โรงเเรมที่มีคอนเซปต์สุดเก๋ในเขตนอร์ฟอล์ก (Norfolk) ทางชายฝั่งตะวันออกของอังกฤษแห่งนี้เปิดให้เป็นพิเศษเฉพาะผู้หญิงที่เจอกับความเศร้าเสียใจให้ไปพักกับโปรแกรม 3 คืน ที่ราคา 3,255 ดอลลาร์สหรัฐ หรือตกสามหมื่นกว่าบาทต่อคืนทีเดียว! 

อลิซ แฮดดอน (Alice Haddon) และ รูธ ฟิลด์ (Ruth Field) สองผู้ก่อตั้ง The Heartbreak Hotel บอกว่า จุดประสงค์ของโรงแรมแห่งนี้ไม่ใช่จะตั้งกิมมิกเก๋ๆ มาหลอกฟันเงินในกระเป๋านักท่องเที่ยวหรืออะไรแบบนั้น แต่ใจความสำคัญคือโปรแกรม ‘ฮีลใจ’ ที่ทางโรงแรมคิดขึ้นมาทั้งในรูปแบบของกิจกรรมต่างๆ ซึ่งจะช่วยให้การมาพักที่นี่เป็นการเยียวยาทั้งกายใจ บรรเทาความเจ็บปวดของแขกผู้เข้าพักที่เพิ่งเจอเรื่องร้ายๆ ให้สามารถกลับไปใช้ชีวิตต่ออย่างมีประสิทธิภาพนั่นเอง

หนึ่งในผู้ก่อตั้ง อลิซ แฮดดอน เป็นนักจิตบำบัดที่มีประสบการณ์ด้านสุขภาพจิตผู้หญิงมานานกว่า 25 ปี แล้วเธอก็เพิ่งสูญเสียคุณแม่ในช่วงการระบาดของโควิด-19 เมื่อปี 2020 ที่ผ่านมา เหตุการณ์นั้นทำเธอเข้าใจความตรอมใจจากการสูญเสียเป็นอย่างดี และนั่นทำให้เธอตั้งคำถามกับตัวเองว่า เวลาคนเราต้องเผชิญหน้ากับสิ่งเหล่านี้ พวกเขาต้องการอะไรมากที่สุดกันนะ

“พวกเรารู้ว่ามันเป็นความรู้สึกแบบ ไม่ต้องการตัดสินใจเรื่องอะไรทั้งนั้น อยากได้แค่น้ำอุ่น ผ้าห่มอุ่นๆ หรือใครสักคนมาอยู่ข้างๆ แค่นั้นแหละ” รูธ ฟิลด์ เพื่อน และหุ้นส่วนของ The Heartbreak Hotel กล่าว “แต่นั่นน่ะเป็นไปได้เลยในสถานการณ์แบบนั้น โดยเฉพาะกับคนที่ต้องคอยดูแลเทคแคร์ความรู้สึกคนอื่นไปพร้อมกัน พวกเขาจะเข้าใจเรื่องนี้ดี” 

ไม่ว่าจะเป็นการเล่นโยคะ ว่ายน้ำ หรือทำอาหารแพลนต์-เบส ทั้งหมดนี้ไม่ใช่กิจกรรมแบบผิวเผินที่ทำแล้วจบไป หรือเป็นแค่โปรแกรมเวิร์กช็อปสวยๆ เหมือนเช่นที่รีสอร์ต หรือโรงแรมระดับหรูมักจะจัดกัน แต่เป็นกิจกรรมตลอด 8 ชั่วโมงต่อวันที่ผู้เข้าพักจะต้องใช้เวลาบำบัดด้วยการพูดคุยแบบกลุ่มโดยนักกิจกรรมและผู้เชี่ยวชาญด้านจิตบำบัดจริงๆ ซึ่งอลิซและรูธเชื่อว่า กิจกรรมที่เข้มข้นเหล่านี้จะช่วยให้เหล่าคนเสียใจได้กลับมาโฟกัสกับตัวเองอีกครั้ง นอกเหนือจากนั้น การแชร์ประสบการณ์ของผู้คนเหล่านี้จะช่วยให้เกิด ‘Empathy’ หรือความรู้สึกเห็นอกเห็นใจ เกิดการเยียวยาซึ่งกันและกัน ทำให้พวกเขาไม่รู้สึกว่าตัวเองกำลังเผชิญหน้ากับเรื่องร้ายๆ คนเดียวบนโลก

กิจกรรมของ The Heartbreak Hotel จัดไปแล้วครั้งแรกเมื่อเดือนมิถุนายน และจะจัดครั้งต่อไปในเดือนกันยายนที่จะถึงนี้ กับหัวข้อ ‘Healing your Heartbreak’ ใครอยากลางานหลบไปพักใจสัก 4-5 วัน  ก็สามารถเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่เว็บไซต์ของโรงแรมได้เลย https://www.theheartbreakhotel.co.uk

ที่มา : 

https://www.insider.com/photos-heartbreak-hotel-for-women-going-through-breakups-2022-4Author

NAT LELAPUTRA

TAG

    Related Stories

    “ถ่ายรูปไปฝากให้เพื่อนน้ำลายไหล” ไม่มีเจตนาคุกคามทางเพศจริงๆ ใช่ไหม จากกฎหมายห้ามแอบถ่ายในเกาหลีใต้ ถึงกรณีอธิการ ม.ดัง แอบถ่ายแอร์โฮสเตส

    life

    “ถ่ายรูปไปฝากให้เพื่อนน้ำลายไหล” ไม่มีเจตนาคุกคามทางเพศจริงๆ ใช่ไหม จากกฎหมายห้ามแอบถ่ายในเกาหลีใต้ ถึงกรณีอธิการ ม.ดัง แอบถ่ายแอร์โฮสเตส

    MIRROR'sGuide