LadyMirror รู้ทุกเรื่องของผู้หญิง | แฟชั่น ไลฟ์สไตล์ บิวตี้ ความงาม และอื่นๆ
LadyMirror รู้ทุกเรื่องของผู้หญิง | แฟชั่น ไลฟ์สไตล์ บิวตี้ ความงาม และอื่นๆ

Wearable Tech ก็เก๋ได้! GUCCI X OURA ไอเท็มใหม่ของคนรักนวัตกรรมสายแฟ

คำพูดที่ว่า ‘งานออกแบบที่ดี ช่วยให้คุณภาพชีวิตดีขึ้น’ ดูเหมือนจะไม่ไกลเกินความจริงเลย เมื่อ Wearable Tech หรือนวัตกรรมสวมใส่ได้ในยุคนี้ นอกจากมาพร้อมฟังก์ชันที่ช่วยให้เรามีทั้งสุขภาพและคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นแล้ว ยังขยับเข้าใกล้ความเก๋ เอาใจสายแฟด้วย!

เป็นครั้งแรกของแฟชั่นแบรนด์หรูอย่าง GUCCI ที่มาร่วมงานกับ OURA

บริษัทสตาร์ทอัพเทคโนโลยีจากฟินเเลนด์ เจ้าของนวัตกรรมด้านสุขภาพหนึ่งในลิสต์ 100 นวัตกรรมที่ดีที่สุดโดยนิตยสาร Time เมื่อปี 2020 กับเทคโนโลยี ‘แหวนอัจฉริยะ’ ซึ่งทำงานคล้ายนาฬิกาสมาร์ทวอตช์ที่เราคุ้นเคยกัน แต่มาในรูปแบบของไอเท็มที่มีขนาดจิ๋วลงไปอีก เข้ามาช่วยให้การนอนหลับของเราเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ สำหรับคนที่ไม่ถนัดใส่นาฬิกาหรือสายรัดข้อมือ (Wristband) ให้มีตัวเลือกในการติดตามสุขภาพของตัวเองมากขึ้น 

การทำงานของเจ้าแหวนอัจฉริยะนี้ เคลมว่าแตกต่างจากสมาร์ทวอตช์ หรือสายรัดข้อมือตรงที่สามารถวัดอัตราการเต้นของหัวใจจากหลอดเลือดแดงที่นิ้วของเราได้แม่นยำมากกว่าการวัดจากข้อมือ ด้วยเทคโนโลยีของ OURA ring ที่จะติดตามตั้งแต่คุณภาพการนอนหลับในแต่ละวันของเรา การออกกำลังกาย การหายใจ อุณหภูมิร่างกาย หรือแม้กระทั่งเช็กรอบประจำเดือนของเราได้ด้วยว่ามาตรงทุกเดือน หรือมีอะไรคลาดเคลื่อนผิดปกติหรือเปล่า ไปจนถึงสามารถบอกระดับความเครียดว่าเราถึงจุดที่ไม่โอเคหรือยัง พร้อมกับบอกให้เรารู้ว่าเวลาไหนที่ร่างกายเข้าสู่โหมดผ่อนคลาย เพื่อให้เราสามารถฟื้นฟูตัวเอง และหลีกเลี่ยงกิจกรรมที่ทำให้เกิดความเครียดได้อีกด้วย 

ไม่ใช่แค่นั้น OURA ring ยังมีฟีเจอร์ต่างๆ อีกมากมายที่จะเข้ามาช่วยเราติดตามภาวะสุขภาพของตัวเองได้แบบเรียลไทม์ตลอดเวลาที่ใส่ ด้วยการวิเคราะห์ข้อมูลให้ดูง่ายๆ บนแอปพลิเคชันของ OURA ก็จะรู้ได้ทันทีว่าตอนนี้ภาวะร่างกายเราไปถึงจุดที่ยังชิลได้ พร้อมออกไปทำงานหนักในวันพรุ่งนี้ หรือว่าต้องเฝ้าระวังเรื่องการพักผ่อนให้ดีกว่านี้ เป็นตัวช่วยให้เรากลับมาจัดการกับตารางเวลาการนอน การออกกำลังกาย และกิจกรรมอื่นๆ ในชีวิตได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

การคอลลาบอเรชันระหว่าง GUCCI x OURA ครั้งนี้ได้โมเดลมาจาก OURA Ring Gen 3 ดีไซน์ให้มี DNA ของ GUCCI จ๋าๆ ไปเลยด้วยลายโมโนแกรมรูปตัว G ลายไอคอนิกของแบรนด์ มีเส้นทองถักขนาด 18K ล้อมรอบตัวแหวน เพิ่มระดับความลักชูรี่ ที่สำคัญคือออกแบบให้มีน้ำหนักเบาเป็นพิเศษ กันน้ำได้ ให้สามารถใส่ทำกิจกรรมต่างๆ ในชีวิตประจำวันได้อย่างคล่องตัว ในราคาเบาๆ ที่ 950 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณสามหมื่นกว่าบาทเท่านั้น

เมื่อ Wearable Tech ช่วยจัดการชีวิตให้ง่ายขึ้นและสามารถเป็นอะไรก็ได้ น่าติดตามว่าจะมีไอเท็มอะไรใหม่ๆ มาให้เงินในกระเป๋าเราสั่นกันอีก!

ที่มา : https://www.yankodesign.com/2022/05/30/gucci-x-oura-ring-marries-function-and-fashion-together-in-this-modern-wearable/

Gucci X OURA Ring marries function and fashion together in this modern wearable - Yanko Design

Author

NAT LELAPUTRA

Related Stories

ทากันแดดแล้วหน้าวอก หน้าลอย ปัญหาที่คนผิวเข้มเจอ เพราะกันแดด ตรงสีผิวยังหาได้ยากตามท้องตลาด

beauty-style

ทากันแดดแล้วหน้าวอก หน้าลอย ปัญหาที่คนผิวเข้มเจอ เพราะกันแดด ตรงสีผิวยังหาได้ยากตามท้องตลาด

BY MIRROR TEAM 29 JUN 2022

MIRROR'sGuide